Ngỡ ngàng với "nhan sắc" mê hoặc của loài bồ câu kỳ lạ

30-09-2016

Sở hữu bộ lông óng ánh tuyệt đẹp, "nhan sắc" của chim bồ câu Nicobar khiến nhiều người phải ngỡ ngàng, ngưỡng mộ.

 

ngo ngang voi "nhan sac" me hoac cua loai bo cau ky la hinh anh 1

 Bạn đã bao giờ nghe về loài chim bồ câu Nicobar, một loài chim bồ câu tuyệt đẹp với bộ lông óng ánh rực rỡ như cầu vồng? Đây là những con chim có họ hàng gần nhất với loài chim Dodo, một loài chim không may đã tuyệt chủng. (Nguồn Bored Panda).

 

ngo ngang voi "nhan sac" me hoac cua loai bo cau ky la hinh anh 2

 Bồ câu Nicobar, tên khoa học là Caloenas nicobarica, là một loài chim bồ câu kỳ lạ được tìm thấy tại các hòn đảo nhỏ và những vùng bờ biển tại quần đảo Nicobar, miền đông quần đảo Mã Lai và cả Solomon và Palau. Hiện Bồ câu Nicobar là thành viên duy nhất của chi Caloenas. (Nguồn Bored Panda).

 

ngo ngang voi "nhan sac" me hoac cua loai bo cau ky la hinh anh 3

 Đây là loài bồ câu lớn, chiều dài đo được khoảng 40cm. Đầu có màu xám xanh, giống phần lông cổ trên. Đuôi rất ngắn, thuần trắng. Phần còn lại của bộ lông có màu xanh lục ánh kim xen kẽ những màu sắc rực rỡ như hồng, tím hồng, cam, xanh lá cây, xanh ngọc lục bảo. Đồng tử tối màu. (Nguồn Bored Panda).

 

ngo ngang voi "nhan sac" me hoac cua loai bo cau ky la hinh anh 4

 Sở hữu bộ lông đặc biệt lộng lẫy, loài chim bồ câu tuyệt đẹp này khiến nhiều người có ý nghĩ rằng đây là loài chim đến từ thiên đường. (Nguồn Bored Panda).

 

ngo ngang voi "nhan sac" me hoac cua loai bo cau ky la hinh anh 5

 Theo lý giải của các nhà khoa học, sở dĩ những con chim bồ câu Nicobar có màu sắc rực rỡ hơn hẳn những con bồ chim bồ câu thông thường là do vị trí địa lý nơi chúng sinh sống chủ yếu. (Nguồn Bored Panda).

 

ngo ngang voi "nhan sac" me hoac cua loai bo cau ky la hinh anh 6

 Được tìm thấy sinh sống nhiều ở quần đảo Nicobar, một quần đảo nhỏ, nơi mà chúng không có nhiều kẻ thù tự nhiên, chim bồ câu Nicobar có thể thoải mái khoác lên mình bộ cánh bắt mắt mà không sợ bị phát hiện. (Nguồn Bored Panda).

 

ngo ngang voi "nhan sac" me hoac cua loai bo cau ky la hinh anh 7

 Việc sống mà không cần che giấu, không cần ngụy trang khiến chim bồ câu Nicobar thỏa sức "ăn diện". (Nguồn Bored Panda).

 

ngo ngang voi "nhan sac" me hoac cua loai bo cau ky la hinh anh 8

 Bộ lông đẹp tuyệt mỹ của chúng là một trong những bộ lông đẹp nhất trong vương quốc loài chim. (Nguồn Bored Panda).

 

ngo ngang voi "nhan sac" me hoac cua loai bo cau ky la hinh anh 9

 Theo người dân địa phương thì mùa sinh sản của bồ câu Nicobar rơi vào khoảng thời gian xuân hè (tháng 4 - 5), chúng chỉ đẻ 1 trứng. Tổ làm đơn giản đặt trên các cành cây có tán rộng cách mặt đất 5 - 10m. (Nguồn Bored Panda).

 

ngo ngang voi "nhan sac" me hoac cua loai bo cau ky la hinh anh 10

 Bồ câu Nicobar thích ăn các loại hạt, quả cây trong rừng. Chúng có thể sống đơn độc hoặc sống theo đàn, làm tổ tập đoàn trên cùng một cây. (Nguồn Bored Panda).

 

ngo ngang voi "nhan sac" me hoac cua loai bo cau ky la hinh anh 11

 Bồ câu Nicobar còn được biết là thích kiếm ăn và làm tổ ở các khu rừng nơi vắng vẻ của các đảo nhỏ. Khi kiếm ăn chúng lượn xuống dưới đất, khi muốn nghỉ ngơi, bồ câu Nicobar bay về tổ. Chúng cũng được phát hiện là có ngủ trưa. (Nguồn Bored Panda).

 

ngo ngang voi "nhan sac" me hoac cua loai bo cau ky la hinh anh 12

 Do ngoại hình đẹp nổi bật của mình, bồ câu Nicobar cũng bị săn bắt để làm chim cảnh. Hiện tại số lượng loài cũng còn rất ít, là loài động vật quý hiếm được bảo vệ trên toàn thế giới. (Nguồn Bored Panda).


Theo Đinh Ngân/Bored Panda (Kiến Thức)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ