Ngôi làng ai đến sống còn được trả thêm tiền

10-05-2017

Thị trưởng làng Bormida, Ý đang đưa ra lời đề nghị tặng 2.000 euro (gần 50 triệu đồng) cho bất cứ ai chuyển đến đây sinh sống với nỗ lực ngăn chặn nó biến thành một thị trấn ma.


Bormida là một ngôi làng hẻo lánh miền núi ở Liguria, vùng duyên hải phía Tây Bắc nước Ý, nơi chỉ có vẻn vẹn 394 người sinh sống. Daniele Galliano, thị trường ngôi làng đang cố gắng gia tăng dân số cho làng bằng cách đưa ra mức giá thuê nhà rẻ bất ngờ, kèm theo quà tặng bằng tiền cho những người mới chuyển đến.

 

Theo đó, ông đã đưa ra ý tưởng những cư dân đến nhập cư chỉ phải trả 50 euro (hơn 1,2 triệu đồng) mỗi tháng để thuê nhà, cùng với món quà chào đón bằng tiền mặt 2.000 euro (gần 50 triệu đồng).

Ngôi làng đang có nguy cơ biến thành một thị trấn ma khi mà các thanh niên trong làng có xu hướng chuyển ra các thành phố lân cận để tìm việc làm.

Ông Galliano chia sẻ trên trang Facebook của mình rằng kế hoạch cho thuê nhà giá thấp có thể sẽ được triển khai trong một vài tháng tới, sau khi được sự chấp thuận của Hội đồng địa phương.

"Kế hoạch này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng bất cứ ai cũng được chào đón đến và sống tại đây” - Một thành viên Hội đồng địa phương tiết lộ với tờ The Guardian - “Chúng tôi là một cộng đồng nhỏ nhưng rất thân thiện. Ngôi làng nằm ở một vùng núi cao nhưng cũng không xa biển, có lối sống lành mạnh và bầu không khí trong lành".

Bài viết trên Facebook của ông Galliani đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng xã hội. Nhiều người nói rằng họ thấy hào hứng với việc đến tái định cư tại Bormida. Thậm chí một số người còn không nhận tiền hỗ trợ nếu họ được đảm bảo một công việc tại ngôi làng.


Theo UPI

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ