Người phụ nữ biến mình thành... vẹt

11-09-2014

Đây là tác phẩm nghệ thuật ngoạn mục của Johannes Stoetter – một cựu họa sĩ bodypainting vô địch thế giới.


Thoạt nhìn bức ảnh, ai cũng nghĩ đó là một con vẹt đang đậu trên cây với một cái mỏ cong, bộ lông đầy màu sắc và chiếc đuôi nhọn.

Tuy nhiên, trên thực tế, đó là một người phụ nữ đã khéo léo sơn toàn bộ cơ thể của mình (bodypainting) để trông giống như con vật vùng nhiệt đới.

Đây là tác phẩm nghệ thuật ngoạn mục của Johannes Stoetter – một cựu họa sĩ bodypainting vô địch thế giới.

Người phụ nữ biến mình thành... vẹt - 1

Con vẹt này thực tế là một người phụ nữ vẽ sơn bodypaiting

Johannes Stoetter (35 tuổi) hiện đang sống tại Ý, đã mất 4 tuần lên kế hoạch để "chuyển đổi" cơ thể một người phụ nữ thành một con vẹt.

Ông đã mất 4 giờ trên để vẽ cơ thể của người phụ nữ bằng cách sử dụng sơn thoáng khí đặc biệt. Sau đó, Johannes vẽ thêm những chi tiết phức tạp, bóng tối thậm chí là một mắt màu xanh lá cây tươi sáng.

Ông đã dành một giờ tiếp theo để tạo hình người phụ nữ thành con vẹt đứng trên cây, trước khi chuẩn bị chụp một loạt các bức ảnh.

Chân trái của người phụ nữ trở thành cái lông đuôi con vẹt, trong khi chân phải thì trở thành cái cánh của nó. Và cánh tay trái của cô ấy thì quấn quanh đầu thành hình đầu của con vẹt.

Người phụ nữ biến mình thành... vẹt - 2

Đây là tác phẩm của họa sĩ Johannes Stoetter tài ba. Ông đã mất bốn tuần để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật này.

Người phụ nữ biến mình thành... vẹt - 3

Johannes đã vẽ cơ thể của người phụ nữ bằng cách sử dụng sơn thoáng khí đặc biệt giúp thêm chi tiết phức tạp và màu sắc

Johannes Stoetter từng được trao vương niệm vô địch trong cuộc thi vẽ tranh Bodypainting thế giới năm 2012. Ông cho biết rằng phải lựa chọn rất lâu để được tư thế ngồi của người mẫu trên gốc cây sao cho giống với con vẹt nhất.

"Tôi mất khoảng năm tiếng đồng hồ để thiết lập các hình vẽ, sau đó mất khoảng 4 giờ để vẽ hình và một giờ để tạo tư thế cho người mẫu trước khi chụp ảnh”, Johannes Stoetter chia sẻ.

Người phụ nữ biến mình thành... vẹt - 4

Cánh tay người mẫu quấn quanh đầu thành hình đầu của con vẹt.

"Thật khó khăn khi người mẫu phải ngồi trên gốc cây chụp ảnh với một tư thế đặc biệt như vậy" - ông cho biết.

Sau khi chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật này, mọi người đều hỏi ông rằng đã chụp được con vẹt này ở đâu. Ngay cả người bạn thạn thân nhất của ông cũng không nhận ra được đó là tác phẩm bodypainting chứ không phải con vẹt thật ngoài thiên nhiên. Khi mọi người biết đây là 1 tác phẩm vẽ trên cơ thể người thì tất cả đều vô cùng sửng sốt và thán phục.

Đây không phải là lần đầu tiên Johannes Stoetter tạo ra một tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể người. Năm ngoái, ông đã sử dụng năm người để tạo ra một con ếch sống động như thật.

Theo Hiểu Nhân (Theo DM) (Khampha.vn)
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ