Những con cá nặng hơn 80 kg trong hồ nước Thái Lan

23-02-2016

Hồ nước ở Jurassic Mountain Resort & Fishing Park, Thái Lan là nơi sinh sống của 10 con cá chép lớn nhất thế giới, trong đó có con đạt trọng lượng lên tới 90 kg.

nhung-con-ca-nang-hon-80-kg-trong-ho-nuoc-thai-lan

Người đàn ông đang nắm chặt con cá Tambaqui cỡ lớn. Đây là loại cùng họ với cá piranha ăn thịt. Ảnh: Jurassic Mountain Resort & Fishing Park.

nhung-con-ca-nang-hon-80-kg-trong-ho-nuoc-thai-lan-1

Con cá chép này nặng tới 78 kg và là một trong những con cá khó câu nhất. Để thu hút được nó, những người câu phải tập trung cao độ trong 2 giờ liền. Ảnh: Jurassic Mountain Resort & Fishing Park.

nhung-con-ca-nang-hon-80-kg-trong-ho-nuoc-thai-lan-2

Có những loại cần tiến hành câu vào ban đêm. Ảnh: Jurassic Mountain Resort & Fishing Park.

nhung-con-ca-nang-hon-80-kg-trong-ho-nuoc-thai-lan-3

Được xây dựng bên trong dãy núi đá vôi, Jurassic Mountain Resort & Fishing Park sở hữu 10 trong số những con cá chép lớn nhất thế giới. Khu nghỉ dưỡng này thiết kế chủ yếu phục vụ những vị khách có đam mê với bộ môn câu cá. Vì thế, sau khi đạt được mục tiêu, những con cá đều được thả lại hồ. Ảnh: Jurassic Mountain Resort & Fishing Park.

nhung-con-ca-nang-hon-80-kg-trong-ho-nuoc-thai-lan-4

Ngoài ra, người câu cần tuyệt đối chú ý đến sự an toàn của những con cá khổng lồ này, ví dụ như không mang lên khỏi mặt nước quá lâu hay có những hành vi gây tổn hại đến sức khỏe của chúng. Hiện Jurassic Mountain Resort là nơi sinh sống của 17 loài cá quý hiếm như cá chép khổng lồ Siamese, cá chép Ấn Độ, cá trê đuôi hồng Amazon, cá trê Niger, cá quả và cá tambaqui… Ảnh: Jurassic Mountain Resort & Fishing Park.

nhung-con-ca-nang-hon-80-kg-trong-ho-nuoc-thai-lan-5

Cá Arapaima khổng lồ có nguồn gốc từ Amazon. Loài cá này tuyệt đối không được nâng lên khỏi mặt nước để tránh bị tổn thương. Ảnh: Jurassic Mountain Resort & Fishing Park.

nhung-con-ca-nang-hon-80-kg-trong-ho-nuoc-thai-lan-6

Du khách nếu mong muốn một buổi chiều bình yên thì Jurassic Mountain Resort là sự lựa chọn lý tưởng. Mức giá trung bình tại đây là 160 đô la/đêm, bao gồm cả phòng nghỉ và một chuyến đi câu trên hồ. Khu nghỉ dưỡng thuộc quận Cha-am, phía nam tỉnh Phetchanuri, miền trung Thái Lan. Ảnh: Jurassic Mountain Resort & Fishing Park.

 


Theo Hải Thu - Vnexpress.net

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ