Những con vật được thừa kế khối tài sản kếch xù từ chủ

02-04-2016

(Vietkings) Chỉ là những con vật nuôi trong nhà nhưng chúng lại được hưởng một khối gia sản kếch xù từ những người chủ của mình, khiến không ít người ganh tị, thậm chí chúng cũng là đối tượng kiện tụng tranh giành tài sản.

1. Chú chó Gunther IV - 375 triệu USD

Gunther IV được coi là chú chó giàu nhất thế giới với khối tài sản được thừa kế 375 triệu USD từ người cha quá cố của mình là chú chó Gunther III.

Được biết, Gunther III đã được thừa kế sản 80 triệu USD từ người chủ là nữ Bá tước người Đức - Karlotta Libenstein khi bà qua đời vào năm 1991.

Sau khi chú chó Gunther III thừa kế số tiền trên đã được đem đầu tư và sinh sôi lợi nhuận để rồi lên đến 375 triệu USD.

Sau khi Gunther III chết thì khối tài sản được trao lại cho con của nó Gunther IV.

Gunther IV hiện đang sở hữu nhiều biệt thự ở Italy và Bahama. Năm 2000, chú cũng "mua" căn biệt thự ở bờ biển Miami của ca sĩ Madonna.

2. Tinh tinh Kalu - 80 triệu USD

Kalu là một trong những con thú cưng may mắn khi được hưởng thừa kế khối tài sản lên đến 80 triệu USD từ một vận động viên thể thao bơi lội người Áo- Frank O’ Neil.

Chú tinh tinh này có một tật xấu là hay ăn trộm bia và thuốc lá, nhưng giờ chú chẳng cần phải làm điều đó vì bản thân đã trở lên giàu có, có thể ăn bất cứ thứ gì mình muốn.

3. Chú chó Toby - 40 triệu USD

Toby là một chú chó lông dài sở hữu bởi Ella Wendel ở thành phố New York. Toby trở lên nổi tiếng nhờ khối tài sản được thừa kế từ người chủ của mình sau khi bà qua đời.

Khoảng 2.300 người tự nhận mình là người thân của bà Wendel với mong muốn được thừa hưởng khối tài sản kếch cùng với hàng loạt các bất động sản trị giá đến 40 triệu USD sau khi bà mất vào năm 1931, thế nhưng không một ai nhận được một xu.

Toàn bộ tài sản được trao lại cho Toby, thế nhưng cuộc sống "vinh hoa" của Toby cũng chẳng được bao lâu vì chú qua đời vài tháng sau đó.

Hiện số tài sản này được giao cho các tổ chức từ thiện.

4. Những chú chó nhà Oprah Winfrey - 30 triệu USD

Oprah Winfrey- nữ hoàng truyền hình Mỹ- một trong những người nổi tiếng yêu chó. Cô đã tuyên bố sẽ để lại toàn bộ tài sản của mình cho những chú chó cưng của mình với 30 triệu USD.

5. Mèo Blackie - 13 triệu USD

Chú mèo mun Blackie là một trong số những vật nuôi nhận được tài sản thừa kế từ chủ.

Chủ Blackie là một nhà buôn bán cổ vật người Anh tên Ben Rea. Ông qua đời vào năm 1988 và để lại khối tài sản 13 triệu cho Blackie. Nhiều người tin rằng khối tài sản này còn hơn thế nữa.

6. Mèo Tommaso - 13 triệu USD

Một  chú mèo đến từ Italia tên Tommaso cũng là một trong những con mèo giàu nhất thế giới vì được thừa kế khối tài sản 13 triệu từ người chủ quá cố của mình tên Maria Assunta sau khi qua đời vào năm 2011.

Bà Assunta từng hứa sẽ vẫn ở bên Tommaso dù bà không còn trên cõi đời này nữa. Bà mong muốn Tommaso luôn được chăm sóc và thương.

7. Chú chó Trouble - 12 triệu USD

Sau khi qua đời năm 2007, nữ hoàng bất động sản Leona Helmsley đã để lại 12 triệu USD cho con chó cưng của mình tên Trouble.

Sự việc này từng gây tốn rất nhiều giấy mực vì Helmsley đã cho con chó của mình thừa kế khối tài sản lớn nhưng lại không cho hai đứa cháu mình một xu.

Sau đó, tòa án đã giải quyết ổn thỏa một vụ kiện tụng tranh giành tài sản bằng cách giảm số tiền thừa kế của Trouble xuống còn 2 triệu USD.

8. Gà mái Gigoo - 10 triệu bảng Anh

Chú gà mái Gigoo cũng được thừa hưởng tới 10 triệu bảng Anh sau khi vợ của triệu phú Miles Blackwell qua đời.

9. Pontiac

Chú chó Pontiac được thừa kế 5 triệu USD từ người chủ của mình là nữ diễn viên Betty White.

10. Conchita

Đứng cuối cùng là Conchita, dòng Chihuahua, với khối tài sản được thừa kế 3 triệu USD sau khi người chủ Posner qua đời vào năm 2010. Ngoài 3 triệu USD, Conchita còn thừa kế một biệt thự ở bờ biển Miami trị giá 8,3 triệu USD.

Vụ việc này cũng từng lên mặt báo khi con trai của bà Posner khởi kiện đòi quyền sở hữu.


Vũ Kiều - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ