Những loại quả có hình thù độc đáo chưa từng thấy

03-09-2014

Mặc dù đều là nhân tạo nhưng những loại quả mang hình dáng độc đáo này vẫn đang rất "hot" trên thị trường, với mức giá "trên trời".


Nhờ đôi bàn tay tài hoa và óc sáng tạo của người nông dân, những loại quả đã trở nên sống động và bắt mắt hơn với muôn hình vạn trạng, từ đơn giản cho tới phức tạp. Nếu không được tận tay cảm nhận, trông chúng không khác những bức tượng sáp treo lủng lẳng trên cây là bao.

Quả bầu hình Chủ tịch Mao Trạch Đông.

Được biết, những loại quả mang hình thù đặc biệt đều được ép vào một chiếc khuôn nhựa đúc sẵn hình mà không cần tới thuốc trừ sâu, vì vậy, chúng rất mau héo. Tuy nhiên, với những loại quả có thể để lâu như lê thì phương pháp tạo hình quả trong khuôn nhựa lại khá thành công.

Ở Trung Quốc hiện nay, nghề tạo hình quả đang trở thành xu hướng trong ngành nông nghiệp do phần lớn người dân đều tin rằng, những loại quả đặc biệt này có thể đem đến may mắn cũng như tài lộc cho họ.

Quả bầu hình Chúa Giê-su do người nông dân Trung Quốc có tên Xie Lyu Zhi sáng tạo ra.

Ngoài ra, ông Xie Lyu Zhi còn sáng tạo ra quả bầu hình hồ lô...

Hình Đức Phật.

Ông già Noel.

Ông Phúc.

Quả lê hình Phật.

Quả lê hình Quan Thế Âm Bồ Tát.

Quả lê gây sốt một thời gian trên thị trường Trung Quốc.

Quả dưa hấu hình thỏi vàng của ông Trần Thanh Liêm, nông dân sống tại phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Quả dưa hấu hình trái tim tuyệt đẹp đầu tiên trên thế giới do người nông dân Nhật Bản Hiroichi Kimura sống tại thành phố Kumamoto cấy ghép.

(Nguồn: Odd.Central; Kotatu)

Theo Chi Mai / MASK Online

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ