Những ngôi nhà cây ấn tượng như chỉ có trong... giấc mơ

15-09-2015

Trong giấc mơ tuổi thơ của nhiều người từng xuất hiện những ngôi nhà nằm vắt vẻo trên tán cây xanh rì, thơ mộng, xung quanh là tiếng chim hót giữa không gian khoáng đạt. Để thỏa mãn giấc mộng, các kiến trúc sư đã tạo nên những ngôi nhà cây độc đáo.

Từ trong giấc mơ, những ngôi nhà cây đã bước ra ngoài thế giới đời thực với lối kiến trúc độc đáo, ấn tượng.Ngôi nhà nằm lưng chừng giữa những tán cây rợp bóng, dường như vô hình bởi lớp vật liệu trong suốt phủ bên ngoài. Ngôi nhà có lối kiến trúc hiện đại, là một phần của "dự án nhà trên cây” thuộc miền Bắc Thụy Điển.
Ngôi nhà cây Lodge nằm phía sau bãi biển Punta Uva ở tỉnh Limón, Costa Rica, thuộc sự sở hữu của Edsart Besier & Pamela Rodriguez, hứa hẹn đưa du khách "quay ngược thời gian” về thời thơ ấu.
Nhà cây nằm giữa khu rừng nhiệt đới với cầu treo bằng gỗ, là địa điểm nghỉ ngơi lý tưởng. Thiết kế bên trong nhà là không gian mở, thân thiện với thiên nhiên.
Ngôi nhà cây mang tên Milandes ở Pháp như hiện lên từ cuốn truyện cổ tích. Nơi đây được xây dựng theo phong cách lâu đài Pháp truyền thống. Qua đêm tại đây, du khách có cảm giác như đang sở hữu một tòa lâu đài riêng tư.
Ngôi nhà cây lớn nhất thế giới nằm ở Crossville, Tennessee, Mỹ, do chính thị trưởng thiết kế và xây dựng. Nhà cao 30m, gồm 80 phòng, dựa trên 6 cây xung quanh.
Ngôi nhà cây được thị trưởng Horace Burgess xây dựng từ năm 1993, thu hút hàng chục ngàn khách ghé thăm mỗi năm. Các vị khách có thói quen lưu tên lại ở khu vực riêng.
Đi ngược với hình ảnh những ngôi nhà cây thông thường, "trái bóng tròn” là nhà cây độc đáo ở Canada với hệ thống dây thừng bao bọc xung quanh cầu kỳ.


Nội thất ấm cúng bên trong căn nhà.

Nội thất ấm cúng bên trong căn nhà.

Ngắm thêm một số hình ảnh khác về những ngôi nhà cây trên thế giới:

Theo Việt Hà - Dân trí


Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ