Nợ nần vì thắng giải… “Ai là triệu phú?”

08-03-2016

Sau khi thắng giải cao nhất tại gameshow truyền hình “Ai là triệu phú?”, người đàn ông này bỗng chốc bị dính vào những kiện tụng pháp lý, thất nghiệp, rồi phá sản, và giờ đây vẫn đang nợ tòa án tiền phạt.

Một cựu quân nhân người Anh có tên Charles Ingram từng bị buộc tội gian lận khi tham gia chương trình “Ai là triệu phú?” phiên bản Anh sau khi giành được giải thưởng cao nhất tại chương trình - phần thưởng bằng tiền mặt trị giá lên tới 1 triệu bảng (hơn 31,5 tỉ đồng).

Sau hành vi gian dối của mình tại gameshow truyền hình này, Charles Ingram đã phải chịu mức phạt 25.000 bảng (gần 790 triệu đồng). Tuy vậy, gần đây, báo chí Anh đã phát hiện ra rằng người đàn ông này vẫn chưa trả hết số tiền phạt mà tòa án đã tuyên phạt.

Thực tế, số tiền phạt 25.000 bảng này đã được tòa cắt giảm xuống chỉ còn 5.000 bảng (hơn 157 triệu đồng) ở thời điểm 14 năm sau khi Charles Ingram gây ra một scandal “chấn động” trong lịch sử gameshow truyền hình Anh.

Năm 2001, khi tham gia gameshow “Ai là triệu phú?”, Charles Ingram đã nhờ vào sự giúp đỡ của vợ và một ứng viên trong cuộc chơi hôm đó để giành được phần thưởng cao nhất. Hai người này đã húng hắng ho một cách có chủ ý để đưa người chơi chính Charles Ingram tới với những câu trả lời đúng trong các câu hỏi dạng trắc nghiệm được đặt ra tại chương trình.

 

Người chơi Charles Ingram và vợ - Diana Ingram - đang bán hàng tại quầy trang sức hand-made của chị Diana nằm trong một phiên chợ Giáng sinh ở hạt Yorkshire, Anh.

Người chơi Charles Ingram và vợ - Diana Ingram - đang bán hàng tại quầy trang sức hand-made của chị Diana nằm trong một phiên chợ Giáng sinh ở hạt Yorkshire, Anh.

 

Ban đầu, tại cuộc chơi, Charles Ingram vẫn được tuyên bố là người đã giành chiến thắng cao nhất, nhưng sau khi nghiên cứu lại băng ghi hình, ban tổ chức đã tước đi tấm séc giải thưởng của Charles Ingram trước khi nó được quy đổi ra tiền mặt.

Sau những kiện tụng pháp lý kéo dài, Charles Ingram bị buộc tội gian dối ở thời điểm 2 năm sau khi giành chiến thắng cao nhất tại “Ai là triệu phú?” phiên bản Anh. Charles Ingram phải chịu mức án 18 tháng tù treo, nộp 15.000 bảng tiền phạt và 10.000 bảng án phí.

Tuy vậy, cho tới thời điểm này, Charles Ingram, 52 tuổi, mới trả 1.240 bảng trong tổng số 25.000 bảng phải nộp phạt và trả án phí.

Những giấy tờ lưu trữ tại tòa án cho thấy Charles Ingram đã thành công trong việc xin tòa giảm mức tiền phải nộp từ 25.000 bảng xuống còn… 5.000 bảng vào năm ngoái, sau khi những nhân viên thực thi pháp luật tìm đến gia đình Ingram để truy thu số tiền nộp phạt còn thiếu.

Mức giảm trừ này đã được thông qua sau nhiều năm gia đình Ingram đệ trình đơn xin được xem xét miễn giảm mức tiền phạt.

Trước đây, Charles Ingram đã từng chia sẻ rộng rãi trên mặt báo rằng anh không thể tìm được việc làm vì những dư luận tiêu cực dành cho mình sau vụ việc. Vì vậy, anh này đã tuyên bố phá sản vào năm 2004. Người vợ 52 tuổi của anh này - chị Diana - cũng từng phải chịu một mức tiền phạt nhưng sau đó đã được tòa án xét đến hoàn cảnh và bãi bỏ.

 

Charles Ingram ở thời điểm giành chiến thắng cao nhất - 1 triệu bảng - tại chương trình “Ai là triệu phú?” phiên bản Anh.

Charles Ingram ở thời điểm giành chiến thắng cao nhất - 1 triệu bảng - tại chương trình “Ai là triệu phú?” phiên bản Anh.

 

Charles Ingram từng cho biết gia đình anh giờ đây sống dựa vào nguồn thu nhập từ việc bán trang sức hand-made của vợ anh, nhưng theo tìm hiểu của báo chí Anh, gia đình họ vẫn đang sống khá thoải mái trong một ngôi nhà cổ đi thuê, được xây dựng từ thế kỷ 18, nằm tại một khu dân cư khá biệt lập ở thị trấn Westbury, hạt Wilshire, Anh.

Vợ chồng nhà Ingram cũng vẫn có thể xoay xở để đưa ba con gái của họ tới học ở một trường nội trú dành cho nữ sinh với mức học phí khá đắt đỏ - 10.000 bảng/kỳ (hơn 315 triệu đồng).

Vậy là đã hơn một thập kỷ trôi qua sau vụ scandal “lịch sử” của gameshow truyền hình Anh nhưng gia đình Ingram vẫn “kiên quyết” không nộp đủ số tiền phạt và cuối cùng, họ còn được giảm trừ tiền phạt khá đáng kể.

Những người hàng xóm của gia đình Ingram cho biết gia đình này có một đời sống khá trầm lắng, thậm chí người ta còn hiếm khi thấy vợ chồng Ingram xuất hiện trong các sinh hoạt cộng đồng và chẳng mấy khi trò chuyện được với cặp vợ chồng này.

Vợ chồng Ingram sau nhiều năm gặp khó khăn trong tìm kiếm việc làm vì những dư luận không hay xung quanh vợ chồng họ, đã quyết định mở một quầy bán trang sức hand-made nhỏ di động để bán hàng tại các phiên chợ. Hiện tại, vợ chồng Ingram từ chối trả lời mọi cuộc phỏng vấn.


Theo Bích Ngọc - Dân Trí

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ