Thành phố kỳ lạ tặng quà bằng 'chồng' cho du khách nữ lười yêu

13-06-2019

Các cô gái lười yêu chỉ cần đăng kí sẽ được 'tặng' chồng và hưởng luôn trăng mật lãng mạn trong vòng 24 tiếng.

Nếu bạn chưa tin hãy đến thành phố Amsterdam, Hà Lan để nhận quà là một anh chồng đẹp trai, cao ráo và cực kỳ ga lăng. Tuy nhiên phần thưởng này chỉ có giá trị trong vòng 1 ngày mà thôi.

Được biết, dự án "Kết hôn với một người Amsterdam" là một hoạt động được đề xuất bởi Untourist Guide to Amsterdam.

Ý tưởng độc đáo này giúp du khách và dân bản địa có cơ hội gần nhau, đồng thời thúc đẩy các du khách tìm hiểu thêm về những vùng ngoại ô chưa ai biết đến của Hà Lan.

Tuy không mang tính ràng buộc về pháp lý nhưng đây là một giải pháp cho tình trạng quá tải khách du lịch ở thành phố Amsterdam, Hà Lan.

Được biết, hoạt động này bắt đầu ngay trong tuần đầu tiên của tháng 6 tại thành phố Amsterdam, Hà Lan.

Các du khách sau khi đăng ký sẽ có một đám cưới lớn với một người dân địa phương được tổ chức tại Nhà thờ Posthoorn với giá 100 euro (khoảng 3,4 triệu đồng).

Shamiro van der Geld, 32 tuổi - thị trưởng ban đêm của thành phố sẽ đích thân đưa du khách đến những địa điểm đêm khuya tuyệt đẹp với khoảng không gian xanh yêu thích quanh thị trấn.

Thị trưởng ban đêm của Amsterdam Shamiro van der Geld.

Deborah Nicholls-Lee, một du khách đã kết hôn với một người dân địa phương tên là Julian trong một ngày chia sẻ rằng: "Việc tôi kết hôn với Julian trong một ngày có lẽ không thể làm cho thành phố này trở nên tốt đẹp hơn, nhưng về mặt biểu tượng, sự kết hợp giữa một người địa phương và một khách du lịch là sự gắn kết kì lạ.

Ảnh cưới của Deborah Nicholls-Lee và Julian.

Thảm đỏ mà tôi bước xuống, âm nhạc và những chiếc nhẫn mua ở cửa hàng lưu niệm đã khiến tôi vô cùng xúc động. Mặc dù chúng tôi chỉ trao nhau những cái ôm mà không phải một nụ hôn, thì điều đó cũng khá tuyệt vời".

"Khi chúng tôi kí vào sổ đăng kí kết hôn, mặt trời hiện ra và chúng tôi cùng nhau bước những bước đầu tiên ra ngoài phố với tư cách là một cặp vợ chồng. Tài xế thi nhau bấm còi chúc mừng, một du khách người Pháp đã dừng lại và chụp cho chúng tôi những bức ảnh", Deborah háo hức kể lại.

Nico Mulder - người đại diện của chương trình Amsterdam & partners phát biểu: "Du khách có thể có được nhiều thứ hơn là những bức ảnh tự sướng tại các kênh đào. Tôi đang không nói rằng sẽ chẳng có ai đến tham quan Bảo tàng Van Gogh hay Nhà hát Anne Frank nữa, nhưng thật vui khi nhìn thấy khách du lịch vui vẻ cùng với dân địa phương, thay vì những ánh mắt thù ghét lẫn nhau".

Amsterdam là thành phố mới nhất của châu Âu, sau Barcelona, Dubrovnik và Venice đang sử dụng biện pháp trấn áp việc quá tải du lịch.

Năm 2018, khoảng 21 triệu khách du lịch đã đến thăm thành phố Amsterdam của xứ sở hoa tuy-lip. Điều này đã khiến thành phố trở nên quá đông đúc, chật chội và tình trạng ô nhiễm ngày càng gia tăng.

Amsterdam, thành phố lãng mạn tự "Venice phương Bắc".

Hội đồng thành phố Amsterdam tăng gấp đôi thuế các phòng khách sạn lên 6%, cấm cho thuê phòng theo dịch vụ Airbnb ngắn hạn ở trung tâm và cấm mở các cửa hàng lưu niệm mới.

Đặc biệt, Amsterdam còn nhắn nhủ du khách nam độ tuổi từ 18 đến 34 về khoản tiền phạt cho việc cư xử không đúng mực, bao gồm 140 euro (164USD) cho việc đi tiểu nơi công cộng và 95 euro (111USD) khi gây rối.

Các thông điệp cảnh báo này liên tục xuất hiện trên các website đặt chỗ và các sân bay.


Theo Minh Anh (Guardian) - Người Đưa Tin

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ