Thành phố mới của người Maya được tìm thấy tại Trung Mỹ bởi một cậu bé 15 tuổi

12-05-2016

(VietKings) Bằng cách sử dụng hình ảnh vệ tinh và cách xây dựng theo thiên văn học của người Maya, một cậu bé 15 tuổi đến từ Canada được cho là đã phát hiện ra một thành phố bị lãng quên của người Maya.

William Gadoury đến từ tỉnh Quebec, Canada, đã đưa ra giả thuyết và phát hiện về mối liên hệ giữa vị trí các thành phố của người Maya cổ và các chòm sao lớn nhất của nền văn minh này.

 

 

Nghiên cứu thêm về bản đồ sao, William phát hiện ra một chòm gồm 3 ngôi sao nhưng trên thực tế con người mới chỉ biết đến 2 thành phố của người Maya tương đương với 2 ngôi sao. Một thành phố tương ứng với ngôi sao còn lại chưa thấy xuất hiện. Khi sử dụng những hình ảnh vệ tinh được cung cấp bởi Cơ quan Vũ trụ Canada và bản đồ trên Google Earth, cậu phát hiện ra một thành phố khác - được cho là vị trí của ngôi sao thứ ba trong chòm.

William đã đặt tên cho thành phố chưa được khám phá tại khu rừng Yacatan là K’aak Chi hay Mouth of Fire.
 

 

Ông Danial De Lisle, đến từ Cơ quan Vũ trụ Canada cho rằng, khu vực này rất khó nghiên cứu bởi vì cây cối vô cùng rập rạp. Tuy nhiên, những hình ảnh quét vệ tinh ở khu vực này cho thấy một hệ thống đường và một hình vuông lớn rất có thể là kim tự tháp. Nghĩa là có nhiều dấu hiệu cho thấy có thể có một thành phố của người Maya ở khu vực này.


Phong Đặng - Kyluc.vn (Theo: Independent)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ