Thất nghiệp gần một thập kỷ, sinh viên kiện lại trường

29-03-2016

Mặc dù tốt nghiệp đầu lớp tại một trường luật ở Mỹ, thế nhưng Anna Alaburda vẫn không thể tìm được việc làm ổn định nào và đã quyết định kiện trường cũ.

 Anna Alaburda cho biết sẽ không nhập học nếu biết số liệu thật

Anna Alaburda cho biết sẽ không nhập học nếu biết số liệu thật

Anna tốt nghiệp tại trường luật Thomas Jefferson vào năm 2008 và đã qua kỳ thi tuyển luật sư đoàn. Cùng với tấm bằng luật đã ngốn hết 150.000 đô trong nhiều năm qua, Anna quyết tâm đi tìm việc thế nhưng như nhiều sinh viên khác, cô đã làm rất nhiều việc làm thêm, chủ yếu là đọc tài liệu cho các hãng luật. Mãi cho đến nay, cô vẫn không thể tìm được một chỗ làm nào ổn định.

Theo Anna, trường của cô đã cố tình thổi phồng thống kê lượng sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp để lừa sinh viên nhập học.

Trong khi có nhiều vụ sinh viên kiện trường cũ vì những thiệt hại tài chính, đây là lần đầu tiên một trường luật bị kiện và được đem ra xét xử. Brian Procel, luật sư của Anna, cho biết trường luật sẽ phải giải trình trước công chúng về số liệu thật giả của mình.

 Trường luật Thomas Jefferson bị chính học sinh cũ kiện

Trường luật Thomas Jefferson bị chính học sinh cũ kiện


Anna khởi kiện vào năm 2011, tranh cãi rằng nếu cô biết số liệu sinh viên tìm được việc làm của trường là không chuẩn, cô sẽ không nhập học.

Hiệu trưởng của trường, ông Thomas Guernsey, nói rằng đa số các sinh siên ra trường đều tìm được việc làm và trường hiện có khoảng 7.000 cựu sinh viên làm việc trên toàn thế giới. Anna từng được hứa hẹn một công việc với mức lương 60.000 đô sau khi tốt nghiệp nhưng cô đã từ chối.

Trong khi đó, Anna cho biết cô từng nhận được một lời mời nhưng điều kiện thì còn kém hơn cả những công việc không liên quan đến ngành luật. Cô đã gửi đơn xin việc đến hơn 150 hãng luật khác nhau.

Anna kiện trường Thomas Jefferson và đòi bồi thường thiệt hại 125.000 đô.


Theo Ngô Vân - Dân Trí

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ