Thiếu niên 19 tuổi bán con để kiếm tiền mua iPhone, xe máy

08-03-2016

Một thiếu niên 19 tuổi người Trung Quốc đã đang tâm bán đi đứa con gái mới 18 ngày tuổi của mình để dùng tiền mua một chiếc điện thoại iPhone và xe máy.

Sự việc xảy ra từ năm ngoái tuy nhiên đến nay mới được các cơ quan chức năng phát hiện ra. A Duan, 19 tuổi, sống tại huyện Đồng An (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) đã bán đi đứa con gái mới 18 ngày tuổi của mình cho một người lạ mặt để nhận số tiền 23.000 Nhân Dân Tệ (tương đương 3.520USD). A Duan đã sử dụng số tiền này để mua một chiếc điện thoại iPhone và một chiếc xe máy.

Được biết A Duan chưa tốt nghiệm trung học và chủ yếu dành thời gian tại các quán game trực tuyến, trong khi đó mẹ của đứa bé, Xiao Mei, là một thiếu nữ chỉ đang làm công việc tạm thời và Xiao Mei vẫn chưa đủ tuổi hợp pháp khi có con.

Cha của đứa trẻ đang tâm bán đi con của mình chỉ để mua iPhone và xe máy (Ảnh minh họa)

Cha của đứa trẻ đang tâm bán đi con của mình chỉ để mua iPhone và xe máy (Ảnh minh họa)

Trong quá trình tìm kiếm trên Internet, A Duan phát hiện ra trên QQ, mạng xã hội rất phổ biến tại Trung Quốc, một người đàn ông đang có nhu cầu mua lại một đứa trẻ cho chị gái của mình, A Duan đã chấp nhận bán đi đứa con gái mới sinh của mình mà không được sự cho phép của mẹ đứa trẻ.

Không lâu sau khi đứa trẻ bị bán đi, Xiao Mei quá đau khổ nên đã rời bỏ quê nhà. Vụ buôn bán trẻ em trái phép này sau đó bị cảnh sát phát giác và Xiao Mei đã bị bắt giữ. Sau khi bị bắt giữ, Xiao Mei chia sẻ rằng bản thân cô cũng không hề hay biết chuyện buôn bán trẻ em là bất hợp pháp nên đã không nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát từ sớm hơn.

“Bản thân tôi cũng được nhận nuôi và nhiều người ở quê tôi gửi con của họ cho người khác để nhờ nuôi nấng. Tôi không biết rằng điều này là bất hợp pháp”, Xiao Mei chia sẻ sau khi bị cảnh sát bắt giữ.

Cả A Duan và Xiao Mei sau đó đều bị kết án với tội danh buôn bán trẻ em, tuy nhiên xét thấy hoàn cảnh khó khăn của cặp đôi này nên bản án đã được giảm đi đáng kể, trong đó A Duan chịu mức án 3 năm tù, còn Xiao Mei chỉ phải chịu mức án treo 2,5 năm. Hiện tại Xiao Mei đã trở về quê nhà để chăm sóc cho cha mẹ bị khuyết tật và em nhỏ đang học trung học.

Sau khi cặp đôi này bị cảnh sát bắt giữ, người mua đứa bé cũng đã đầu thú với cảnh sát tuy nhiên danh tính vẫn được giấu kín. Do cha mẹ của đứa trẻ không thể nuôi con nên người mua này vẫn được quyền giữ lại đứa trẻ.


Theo T.Thủy - Dân trí

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ