Tỉnh lại nhờ... bài hát "Rolling in the deep"

19-06-2012

Sau khi nghe mẹ hát ca khúc "Rolling in the deep", 1 cô bé bị xuất huyết não đang hôn mê sâu đã bất ngờ tỉnh dậy.

Một cô bé bị hôn mê xuất huyết não đã bất ngờ tỉnh lại sau khi mẹ em hát ca khúc "Rolling in the deep" nổi tiếng của Adele. Cô bé này là Charlotte Neve, 7 tuổi, đến từ Trawden, Lancashire, Anh.

Mẹ của Charlotte, cô Leila cho biết, con gái cô bị xuất huyết não vào ngày 13 tháng 4 sau 1 cơn đột quỵ và rơi vào tình trạng hôn mê sâu kéo dài. Kết quả kiểm tra cho thấy, Charlotte rất có thể sẽ không bao giờ có thể đi lại, nói chuyện, hoạt động như những đứa trẻ khác được nữa dù bác sĩ đã thực hiện 2 cuộc phẫu thuật ngăn chặn xuất huyết.

Tỉnh lại nhờ... bài hát
Charlotte, cô bé 7 tuổi bị xuất huyết não và tình trạng của em rất nguy kịch.

Cuối cùng, các bác sĩ tại Bệnh viện Leed buộc phải thông báo cho cô Leila biết về tình trạng khó qua khỏi của Charlotte và nói với cô hãy vào từ biệt con gái lần cuối. Ở khoảnh khắc đó, điều kỳ diệu đã xảy ra khi người phụ nữ 31 tuổi ôm con gái và hát ca khúc "Rolling in the deep".

Khi nghe mẹ hát, Charlotte đã mỉm cười và bất ngờ tỉnh lại trước sự ng��c nhiên của tất cả mọi người. Trong vòng 2 ngày sau đó, cô bé đã bắt đầu nói, phân biệt màu sắc. 2 tháng sau, cô bé đã có thể đi bộ, nói chuyện và quay trở lại trường học.

Tỉnh lại nhờ... bài hát
Khi nghe mẹ hát ca khúc "Rolling in the deep", cô bé đã có phản ứng và bất ngờ tỉnh lại.

Tỉnh lại nhờ... bài hát
Đây quả thực là 1 phép màu không ai ngờ tới.

Chia sẻ về phép màu này, cô Leila nói: "Tôi hát ca khúc "Rolling in the deep" vì đó là bài hát cả tôi và Charlotte đều yêu thích. Con gái tôi đã phản ứng lại, đó thực sự là 1 phép lạ, tôi không thể tin nổi. Con bé đã trở lại trường học 2 tuần trước đây. Có lẽ tình yêu âm nhạc đã cứu sống con bé.”

Bác sĩ nhi khoa về hưu, tiến sĩ Helen Turner cho biết, trường hợp xuất huyết não ở trẻ em như Charlotte là cực kỳ hiếm. Thông thường hội chứng này chỉ xảy ra ở những người 30 tuổi trở lên.

Tỉnh lại nhờ... bài hát
Charlotte trước khi bị xuất huyết não (ảnh trái) và hình ảnh mới nhất khi em đã trở lại trường học (ảnh phải).

Tỉnh lại nhờ... bài hát

Tỉnh lại nhờ... bài hát
Sau 2 ngày từ khi tỉnh lại, sức khoẻ của cô bé đã tốt hơn và hiện tại em đã đi học trở lại.
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ