Xây biệt thự cho… lợn ở

25-04-2012

Ba ngôi biệt thự nhỏ xinh mọc lên giữa cánh đồng hoa cải vàng ruộm tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam (TQ) là gia tài hùng hậu của những chú lợn.

Mỗi căn biệt thự mang một phong cách xây dựng khác nhau, nào phong cách điền viên, cao bồi miền tây cho tới đạm bạc kiểu nhà tranh vách đất.

Chủ nhân của đàn lợn may mắn này, cũng là người sáng tạo ra ba căn biệt thự độc đáo, ông Phó Trân Kiểm, cho biết ý tưởng xây biệt thự cho lọn bắt nguồn từ trò game "nông trại vui vẻ”. Ông Phó dự định sẽ xây thêm 50 căn nữa với các phong cách khác nhau cho đàn lợn của mình. "Tôi tin, lợn là loại thông minh. Chúng sẽ hiểu được tâm tình của tôi”.

Ba căn biệt thự dành cho lợn giữa cánh đồng hoa cải của ông Phó.

Theo lý giải của ông này, giống lợn siêu nạc có khả năng kháng bệnh rất kém. Vì vậy,căn biệt thự theo lối điền viên sẽ là môi trường sống lý tưởng giúp chất lượng thịt đạt chuẩn. Mỗi căn biệt thự có diện tích 4 – 6 m2, vừa vặn cho 4 – 6 chú lợn sinh sống. Ban ngày, các con vật có thể tung tăng chạy nhảy trên cánh đồng mênh mông rộng lớn này.

Theo dự tính của Phó Trân Kiểm, tới trước tháng 7 năm nay, ông sẽ xây xong20 – 30 căn biệt thự mini kiểu này để nuôi dưỡng 100 con lợn.

Theo Baoviet
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ