Xem loài cá nhỏ xíu nhưng có thể tấn công cả cá mập, cá voi

06-03-2017

Bằng cách xuyên qua thân đối thủ để ăn thịt từ bên trong, loài cá mút đá myxin với hình thù kỳ lạ này có thể giết chết cá mập, cá voi.

Trên mạng xã hội đang lan truyền video về một con cá cực kỳ lạ có thân hình dài như lươn. Đó là loài cá mút đá myxin có tên gọi Eptatretus. Loài cá mút đá kỳ lạ này sống nhiều tại Tirua, Chile.

Cá mút đá myxin có hình dạng thân dài, giống lươn. Lớp da bên ngoài của con cá này có màu xám, nhầy nhụa. Loài cá này khi di chuyển thường uống thân mình theo các vách đá để tiến dần về phía biển, điều đặc biệt nữa là chúng có thể sống trên mặt đất.

Xem loài cá nhỏ xíu nhưng có thể tấn công cả cá mập, cá voi - Ảnh 1.

Một con cá mút đá myxin di chuyển trên đá.

Cá mút đá myxin có hộp sọ nhưng không có cột sống. Chính vì thế, chúng có thể di chuyển trên khá nhiều địa hình bằng cách trườn, bò.

Khi săn mồi, cá mút đá thường tấn công con mồi từ ngoài da. Chúng dùng bộ răng nhọn khoan thẳng vào bên trong cơ thể con mồi, ăn thịt từ trong ra ngoài. Chính vì thế, dù là cá mập hay cá voi, khi bị cá mút đá tấn công thì chỉ còn cách chịu chết.

Xem loài cá nhỏ xíu nhưng có thể tấn công cả cá mập, cá voi - Ảnh 2.

Đây là loài cá được mệnh danh “kỳ lạ nhất thế giới”.

Xem loài cá nhỏ xíu nhưng có thể tấn công cả cá mập, cá voi - Ảnh 3.

Cá mút đá có thể ăn thịt cả cá mập, cá voi.

Còn khi bị tấn công, cá mút đá sẽ tiết ra chất nhờn khiến cơ thể trơn hơn, tránh khỏi kẻ thù. Cá mút đá myxin chỉ có thể sống trong vài tháng vì chúng trao đổi chất rất chậm. Hiện trên thế giới có khoảng 76 loài cá mút đá, thường sống ở các vùng nước lạnh.

 

Theo Afamily (Dailymail)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ