Xôn xao về "kho báu" trứng khủng long lớn nhất thế giới

18-04-2012

Một trường đại học ở Chechnya của Nga ngày 17/4 cho biết đã phát hiện được “kho báu” trứng khủng long hóa thạch có kích thước khác thường ở vùng núi xa xôi của khu vực Bắc Caucasus.


Những khối hình trứng được cho là trứng khủng long trồi ra khỏi vách núi đá ở Bắc Caucasus.

Trên trang web của mình trường đại học Chechnya đã đăng tải các bức ảnh chụp những khối hình trứng trồi ra trên vách đá được phát hiện ở khu vực và gọi đó là "phát hiện gây sốc”. Các kênh truyền hình lớn của Nga cũng đưa tin về vụ việc vào ngày hôm qua.

"Phát hiện đã gây sốc trong vùng bởi kích cỡ khác thường của những quả trứng”’, trường đại học cho biết. Một số quả dài tới 102cm. "Chưa có quả trứng nào lớn như vậy được phát hiện trên thế giới”, trường này cho biết.

Đài truyền hình nhà nước Nga phát hình ảnh các nhà khoa học kéo tới khu vực để xem xét. "Những quả trứng khổng lồ đã thu hút du khách tới Chechnya”, kênh NTV đăng tin.
Tuy nhiên một số chuyên gia cho rằng đây không phải là trứng khủng long.

Tuy nhiên nhà cổ sinh vật học ở Mátxcơva tỏ ra nghi ngờ về phát hiện. "Thật không may rằng đó không phải là sự thật. Khủng long đẻ trứng nhỏ hơn”, bà Valentina Nazarova, thuộc khoa cổ sinh vật học Đại học Mátxcơva đánh giá. Bà cũng cho rằng có thể khủng long không sống ở vùng núi Bắc Caucasus.

"Khủng long không đẻ trứng khi nhảy nhót trên núi như loài dê núi”, bà cho biết. "Tôi cảm thấy tiếc cho họ, nhưng tôi cũng không muốn đi ngược lại khoa học”.


Theo vnexpress
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ