Câu được cá sủ vàng "khủng", trả tiền tỉ chưa bán

29-01-2018

Nhiều người dân đổ xô về nhà của 2 hộ dân ở TP Nha Trang chiêm ngưỡng và trả giá mua cặp cá sủ vàng quý hiếm 2 hộ dân này câu được trên biển.

Ông Lê Văn Hằng - 1 trong 2 hộ dân câu được 2 con cá sủ vàng cho biết, sáng 26.1, ông cùng nhóm bạn đi ghe ra Hòn Khói (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) câu cá chơi.

Khi thả câu xuống biển thì ông Hoàng Quốc Đại (trú tổ dân phố 2 Phước Trung, Phước Long, Nha Trang) cảm nhận cần câu bị kéo rất nặng. Ông Đại thu câu lên thì thấy đó là con cá sủ vàng lớn.

 
Con cá sủ vàng "khủng" được người dân trả mua tiền tỉ.

“Con cá nặng 7kg. Con cá vùng vẫy rất mạnh. Chúng tôi phải mất khá nhiều thời gian mới kéo con cá vào ghe được” - ông Hằng nói và cho biết, khoảng 1 giờ sau thì ông cũng câu được con cá sủ vàng khác nặng 2kg.

Theo 2 hộ dân câu được cá, nhiều ngày qua, người dân tò mò kéo đến xem. Hai con cá này đư���c một người dân ở Quảng Ninh ngỏ ý mua với giá 1,5 tỉ đồng. Tuy nhiên, các chủ nhân vẫn chưa quyết định bán và đang ướp đá bảo quản. Các ngư dân ở Khánh Hòa cho hay, cá sủ vàng ở Việt Nam còn rất ít, giá trị dinh dưỡng cao.

Cá sủ vàng hay còn gọi là cá đường, cá thủ vây vàng, cá sủ giấy,một loài cá thuộchọSciaenidae. Loài cá này phân bố ởẤn Độ,Việt Nam,Indonesia,Sri LankavàTrung Quốc. Đây là loài cá được ví là đắt như vàng ở Trung Quốc và Việt Nam.


Theo Lao Động

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ