Điểm tin Kỷ lục: Điện thoại đầu tiên có chức năng chụp xuyên thấu đồ vật và quần áo

16-05-2020

Sử dụng chức năng lọc màu Photochrom mặc định trên camera của OnePlus 8 Pro, người dùng dễ dàng nhìn xuyên qua một số đồ vật như tai nghe, đồ điều khiển TV, áo thun màu đen.

 

Bộ đôi điện thoại OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro vừa ra mắt đã gây được tiếng vang trong giới công nghệ. Đặc biệt là phiên bản Pro hội tụ nhiều cải tiến như màn hình 120Hz, sạc nhanh không dây cùng nâng cấp chống nước, bụi bẩn tiêu chuẩn IP68.

Theo BGR, mẫu OnePlus 8 Pro có cụm camera vận hành tốt hơn, và chiếc điện thoại này có một tính năng chưa từng xuất hiện trên bất kỳ thiết bị di động nào khác: chụp xuyên thấu đồ vật.

Cụ thể, khi sử dụng chế độ lọc màu Photochrom trong ứng dụng chụp ảnh mặc định, camera lọc màu 5PM phía sau của OnePlus 8 Pro có thể nhìn xuyên qua một số loại vật liệu bằng nhựa.

 

Dien thoai dau tien co chuc nang chup xuyen thau do vat va quan ao hinh anh 1 oneplus_8_xray.jpg

OnePlus Pro 8 cho khả năng chụp xuyên thấu đồ vật khi sử dụng bộ lọc màu Photochrom. Ảnh: Ben Geskin.

 

OnePlus 8 Pro làm được điều này là do camera lọc màu 5MP rất nhạy cảm với ánh sáng hồng ngoại. Các loại máy ảnh thông thường đều có bộ lọc để ngăn chặn loại ánh sáng này vì chúng thường làm biến sắc các bức ảnh được chụp.

Theo AndroidPit, chế độ lọc màu Photochrom có thể nhìn thấy một vài vật liệu đặc biệt sau lớp quần áo, nhưng không thể dùng để soi đồ lót được. Tính năng này cũng không thể nhìn xuyên qua tường hay sản phẩm có lớp nhựa quá dày.

Các chuyên gia công nghệ nhận định tính năng nhìn xuyên thấu đồ vật trên OnePlus 8 Pro là khá thú vị để khám phá, nhưng không phải là một chức năng bắt buộc phải có trên smartphone và dễ gây tranh cãi.

 

Nguồn: https://zingnews.vn/dien-thoai-dau-tien-co-chuc-nang-chup-xuyen-thau-do-vat-va-quan-ao-post1084799.html


Theo Kim Cang - https://zingnews.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ