Mỗi ngày một phát minh (75) Volvo tiết lộ chiếc xe tải tự lái mới được gọi là Vera

08-12-2018

(#Kỷ Lục-VietKings) Ngành công nghiệp ô tô đã thấy nhiều biến đổi kỳ diệu trong vài thập kỷ qua. Các vấn đề xung quanh sự an toàn và tính bền vững là những động lực chính đằng sau những thay đổi này. Có thể lập luận rằng không có sự thay đổi căn bản nào về tỷ lệ mà ngành công nghiệp ô tô được biết đến. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán một tương lai hoàn toàn mới cho ngành công nghiệp này. Và với những cải tiến táo bạo như Volvo Vera, tương lai không thể nào gần gũi hơn.

 

 

Volvo Vera là xe điện, tự trị, và nó có thể thay đổi sự vận chuyển trên con đường lớn.

Vera được tối ưu hóa để thay thế xe tải hạng nặng được sử dụng trong các trung tâm hậu cần và cảng lớn. Khái niệm lái xe ít có nghĩa là các công ty hậu cần có thể chạy hiệu quả hơn. Và thực tế là nó dựa vào điện có nghĩa là hầu hết các bảo trì bạn sẽ phải làm sẽ chỉ liên quan đến sạc điện. Ngoài ra, tác động môi trường tiềm năng với việc sử dụng rộng rãi các xe tải điện sẽ rất lớn. Chúng sẽ giảm tiếng ồn giảm và giảm lượng khí thải carbon.

Theo Phó Chủ tịch Giải pháp Tự trị tại Xe tải Volvo, xe tạo ra nhu cầu cho người lái xe có tay nghề cao. Người ta dự đoán rằng sự phát triển của ngành vận tải sẽ tương tự như những gì đã xảy ra với ngành sản xuất. Sự phát triển của các hệ thống tự động có nghĩa là các nhà máy bắt đầu ưu tiên công nhân lành nghề với chi phí của những người không có kỹ năng. Nhưng sự thịnh vượng mà nó mang lại cho ngành công nghiệp là không thể bàn cãi.

 

 

Không giống như bất kỳ khái niệm xe bán tải nào khác, Vera của Volvo không có cabin lái xe.

Sự an toàn của Xe tải Volvo trong đổi mới là một ưu tiên. Cho đến nay, Volvo Vera vẫn chưa được chính thức ra mắt. Nhưng các nguyên mẫu chỉ ra các tính năng như tốc độ vận hành thấp hơn và một số máy ảnh, radar và cảm biến. Những tính năng này sẽ đảm bảo rằng Volvo Vera rất an toàn đặc biệt là ở giai đoạn thử nghiệm. Sau khi thử nghiệm tại chỗ rộng rãi, công ty có kế hoạch tăng tốc độ hoạt động và tối ưu hóa thêm các tính năng an toàn.

 

 

Cơ chế hoạt động của Volvo Vera.

 

Duy Khang - Kyluc.vn (VietKings)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ