Điểm tin Kỷ lục: Radio chạy bằng nước đầu tiên trên thế giới

07-04-2020

Đây là phát minh hoàn hảo của các nhà khoa học khi chế tạo ra chiếc radio chạy bằng nước thành công đầu tiên trên thế giới.

Nhà phát minh Vivian Black ( người chế tạo chiếc đài vận hành thành công toàn cầu vào những năm 1990) cho hay, chiếc radio vận hành bằng nước của ông hoạt động được là nhờ vào sự di chuyển của nước chảy vào một vòi tắm hoa sen.

Đài chạy bằng nước đầu tiên trên thế giới. (Ảnh: Telegraph)

Chiếc radio chạy bằng nước mang tên H2O, được cắm vào ống nước gắn trên đầu của vòi tắm hoa sen. Sử dụng công nghệ micro tua-bin, chiếc radio đã có điện cực nhờ áp suất của nước đẩy chạy lên ống.

“Đây là bằng chứng mới cho những sự cách tân hơn nữa trong ngành chế tạo radio trong tương lai. Để tạo ra công nghệ micro tua - bin có bằng sáng chế, cho phép chiếc radio của chúng ta hoạt động chỉ qua dòng chảy của nước là một sự đổi mới về công nghệ chế tạo radio chạy bằng nước đầu tiên của thế giới”, Black, Giám đốc quản lý của Tập đoàn Tango Group, nhà sản xuất ra chiếc radio này nói.

Một người phát ngôn khác của công ty Tango cho rằng, đài chạy bằng năng lượng nhờ dòng chảy của nước khi vòi tắm hoa sen được mở ra, là một công trình nghiên cứu hữu ích, đồng thời sản sinh ra điện cho radio khi “bật vòi tắm” là phát minh chưa từng có trong tiền lệ.


Theo Đất Việt

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ