[WORLDKINGS] Tin chiều 06.12.2018 – Pediatric HAL : Hệ thống giả lập bệnh nhi cực kỳ chân thực

06-12-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Gaumard Scientific hiện đang giới thiệu một sản phẩm được hãng đánh giá là "hệ thống giả lập bệnh nhân nhi tiên tiến nhất thế giới" có tên là Pediatric HAL.

Mục đích là để cho các bác sỹ có thêm một dung cụ để thực hành các xét nghiệm và thủ thuật thông thường trên bệnh nhân là trẻ em.

Các chức năng giao tiếp của HAL được liệt kê ra rất nhiều, "nó" có thể cười, khóc, phấn khích, nháy mắt, nói chuyện hay nhăn nhó khi bị đau. Về phần xét nghiệm các bác sỹ có thể tiêm, lấy máu, lấy máu mao mạch, đo điện tâm đồ và đủ các thứ khác.

Các bộ cảm ứng còn giúp HAL có thể nghe theo yêu cầu như người thường, như nhìn theo hướng bút chì, hay mắt có thể co giản đồng tử khi bị soi đèn vào mắt. Bác sỹ còn có thể thực tập các thủ thuật như CPR hoặc cả những thủ thuật xâm lấn như đặt ống này nọ.

Đây là một điều thực sự quá tuyệt vời để các bác sỹ có thể thực hành hàng ngày để luôn sẵn sàng cho các ca cấp cứu hoặc các tình huống đột xuất có thể xảy ra trong ca trực của mình. Với mình thì hơi bị khớp bởi các phản ứng của HAL quá thật, và khi nhìn HAL gợi mình cảm giác nhìn vào con búp bê giết người Chucky .

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ