[WORLDKINGS] Tin chiều 08.01.2019 – Nahimic : Ứng dụng cung cấp âm thanh 3D

08-01-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Nahimic - công ty phần mềm chuyên cung cấp các giải pháp âm thanh 3D trên PC - sẽ mang tới CES 2019 ứng dụng của mình trên nền tảng macOS.

Bạn đang xem một bộ phim có nhiều pha rượt đuổi nảy lửa, Những chiếc xe bị thổi lên trong những cú va chạm và âm thanh bộ gõ đập vào màn hình nơi bạn ngồi, đi kèm với các mảnh kim loại bị uốn cong và kính vỡ, tất cả hình ảnh nóng bỏng bay lên không khí và chui vào lỗ tai của bạn. Nó không phải là một phép lạ, nhưng chắc chắn một điều rằng bạn cảm giác hồi hộp trong mỗi phút giây. Đó chính là nhờ sự có mặt của Âm thanh 3D.

Âm thanh 3D là dạng âm thanh lập thể hay còn gọi là Auro 3D, là một trong những tiêu chuẩn âm thanh nổi ba chiều thế hệ kế tiếp. Tiêu chuẩn này có thể cho ra âm thanh sống động bằng cách để cho người nghe được một vòm âm thanh bao quanh, giúp người nghe có cảm giác họ đang thật sự ở trong một cảnh phim.

Trước đây, ứng dụng của Nahimic chủ yếu phục vụ cho game thủ trên PC. Tuy nhiên giờ đây người dùng Mac đã có thể sử dụng để xem phim, nghe nhạc với phiên bản mới nhất này.

Nahimic hỗ trợ tái tạo âm thanh cho tai nghe (in-ear cho đến fullsize) cho đến cả loa ( bao gồm loa tích hợp của máy). Phần mềm cho phép tạo và lưu các profile khác nhau để người dùng dễ dàng lựa chọn. Bên cạnh khả năng tái tạo âm thanh 3D, ứng dụng còn có khả năng boost âm lượng lên so với mặc định. Nahimi hiện có giá 35$ mỗi năm.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ