[WORLDKINGS] Tin chiều 13.06.2019 - Geyser : Vòi sen di động sử dụng năng lượng từ ô tô khi chạy để tạo ra nước nóng

13-06-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Sau những hoạt động ngoài trời cơ thể chúng ta đổ mồ hôi và lấm lem bùn đất, việc mà chúng ta muốn chỉ là lái xe thật nhanh về nhà và tắm vòi sen nước nóng mà thôi. Vòi sen di động Geyser sử dụng năng lượng tạo ra từ ô tô để đun nóng nước sẽ giúp bạn làm sạch cơ thể bất kỳ khi nào bạn muốn.

Trước hết, chúng ta đã từng thấy rất nhiều loại vòi sen di động đun nóng nước nhờ vào năng lượng mặt trời hay cắm vào máy phát điện xách tay chẳng hạn. Ngược lại, Geyser sử dụng một yếu tố làm nóng tích hợp được cung cấp bởi nguồn cung cấp điện DC 12 volt từ ô tô của người dùng.

 

 

Người dùng bắt đầu bằng cách thêm một gallon US (3,8 l) nước vào Geyser, trước khi họ lái xe ra ngoài. Sau đó, chỉ cần cắm Geyser vào ổ cắm của chiếc xe, và bật các phần tử nhiệt. Trong vòng từ 15 đến 35 phút, tùy thuộc vào nhiệt độ ban đầu của nước, nó làm nóng nước đến 95 ºF (35 ºC).

 

 

Khi muốn sử dụng nước nóng, người dùng sau đó chuyển Geyser từ chế độ nhiệt sang chế độ bơm. Geyser sẽ bắt đầu bơm nước nóng thông qua ống được gắn vào nó và vào một miếng bọt biển ở cuối. Tốc độ mà nó bơm có thể thay đổi từ 0,06 đến một gallon mỗi phút.

 

 

Ba bộ điều nhiệt trên thân hệ thống điều chỉnh nhiệt độ nước và cho người dùng biết khi nào nước đã được làm nóng. Ngoài ra còn có một cảm biến mực nước cung cấp cảnh báo khi nước xuống thấp và sau đó tiến hành tắt các phần tử gia nhiệt. Ngoài ra, bộ cảm biến nắp tự động tắt phần tử nếu nắp không được gắn chắc chắn.

 

 

Geyser không sử dụng pin, vì vậy nó cần phải vẫn cắm vào xe hoặc một pin chu kỳ sâu riêng biệt trong khi hoạt động. Ngoài ra, để giữ cho pin của xe không bị cạn kiệt, xe cần phải chạy trong khi nước đang được đun nóng. Giá dự kiến của Geyser là 295USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ