[WORLDKINGS] Tin chiều 16.01.2019 – Slighter : Bật lửa kiểm soát việc hút thuốc lá

16-01-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Bỏ thuốc tương đối khó, cái này mình biết. Nhưng mới đây tại CES 2019, một startup đến từ Lebanon có tên Slighter đã giới thiệu sản phẩm mới nhất của họ, một chiếc bật lửa kèm đồng hồ đếm ngược để kiểm soát lượng thuốc lá mà anh em sử dụng hàng ngày. Đây không hẳn là một cách để cai nghiện, nhưng chí ít thì, hút ít thuốc đi nhờ sự trợ giúp của món đồ chơi này vẫn còn có tác dụng tích cực hơn đối với sức khỏe.

Đại diện hãng này chia sẻ một thông tin rất hay: Chiếc bật lửa này sẽ bắt người dùng phải chờ một khoảng thời gian vài tiếng đồng hồ trước khi có thể châm điếu thuốc tiếp theo. Trong khoảng thời gian đếm ngược, có cố bật cũng sẽ không lên lửa để châm thuốc lá. Tuyệt hơn là nó không cho người nghiện thuốc lá tự điều chỉnh lịch đếm ngược, mà trong tuần đầu tiên sẽ cho người hút để hiểu rõ thói quen của chủ nhân, sau đó thông qua ứng dụng di động chạy trên iOS và Android để tự đặt lịch giúp  giảm tải việc hút thuốc lá những ngày sau đó.

Slighter còn có thể cập nhật tiến trình giảm hút thuốc của người dùng, để đem khoe bạn bè người thân lấy thêm động lực “cai nghiện”, cũng như hiển thị số tiền người dùng đã tiết kiệm được từ việc giảm lượng thuốc lá sử dụng hàng ngày. Nó kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth nên không sợ mất như bật lửa bình thường, chỉ cần bật app lên là có thể nhìn thấy vị trí chiếc bật lửa, rất tiện, nhất là khi cái giá để sở hữu bật lửa thông minh này không rẻ chút nào.

Chiếc bật lửa Slighter này sẽ được bán vào khoảng tháng 07/2019 tới với giá 130 USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ