[WORLDKINGS] Tin chiều 25.05.2019 – Lumir K : Đèn cắm trại hoạt động bằng năng lượng từ dầu ăn

25-05-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Các sản phẩm đèn cắm trại không còn là quá xa lạ với mọi người ở các quốc gia đang phát triển nhưng nó cũng có mặt lợi và bất lợi. Đèn Lumir K là một sự kế hợp tuyệt vời giữa các yếu tố rẻ, an toàn, sáng, di động và hiệu quả khi sử dụng dầu ăn làm nguồn nhiên liệu để hoạt động đèn LED.

Đèn mới có thiết kế cơ bản giống như Lumir C, sản phẩm mà công ty đã ra mắt vào năm 2016. Đèn cũ hơn này được cung cấp bởi một ngọn nến duy nhất, làm nóng các cảm biến bên trong đèn lồng và thông qua hiệu ứng nhiệt điện, nhanh chóng thắp sáng đèn LED ở bên ngoài.

Lumir K hoạt động cũng tương tự như vậy, nhưng thay vì sử dụng nến nó lại sử dụng dầu ăn. Dầu đó được đổ vào một hộp nhỏ bằng bấc, sau đó được thắp sáng để làm nóng các cảm biến và bật đèn. Nó có thể được làm mờ bằng cách thổi trên đỉnh.

Phát ra 96,79 lumens, đèn LED trên Lumir K sáng hơn gần 100 lần so với nến, hoặc sáng hơn bốn lần so với đèn dầu hỏa. Về mặt nhiên liệu, công ty nói rằng chỉ cần 5 ml dầu ăn có thể cung cấp ánh sáng trong một giờ. Và rõ ràng đó cũng không phải là sản phẩm ‘kén chọn’ - thiết bị sẽ hoạt động tốt với dầu canola, ô liu, hướng dương hoặc bất kỳ loại dầu ăn nào mà bạn có trong tay.

Lumir K nghe có vẻ như có nhiều lợi thế hơn các loại đèn khác. Dầu ăn rất rẻ và dễ kiếm, ngay cả ở những khu vực đang phát triển và không có pin, đèn lồng không cần sạc lại. Nó không phụ thuộc vào thời tiết như các thiết bị năng lượng mặt trời. Nó cũng được thiết kế để đóng gói nhỏ để lưu trữ và vận chuyển, và Lumir cho biết thiết bị sẽ tiếp tục hoạt động trong 10 năm.

Lumir K dự kiến sẽ được bán vào tháng 9 năm nay với giá 63 USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ