[WORLDKINGS] Tin chiều 10.02.2019 - Jibo: Robot dễ thương tương tác hằng ngày với các thành viên gia đình

10-02-2019

(WorldKings.org - Kyluc.vn) Jibo có khả năng tiếp xúc và chào hỏi mọi người như là một thành viên trong gia đình, giúp cho cuộc sống thêm nhiều niềm vuṇ

Các rô bốt cá nhân như Amazon Echo, Google Home và Siri đang thúc đẩy ranh giới của các khả năng của loa thông minh. Nhưng trong khi chúng hạn chế những kết nối người dùng, thì Jibo phá vỡ khuôn mẫu của các loa tĩnh này.

Jibo có thể xoay cơ thể hoạt hình của nó và đầu tròn để truyền đạt cảm xúc.

 

Đã gần 4 năm kể từ khi Jibo ra mắt toàn cầu trên Indiegogo như một dự án được tài trợ bằng cộng đồng. Công ty khởi nghiệp ở Boston đã thu về hơn 3 triệu đô la cho lời hứa tạo ra một rô-bốt cao 11 inch: Một trợ lý gia đình có thể phân biệt giữa các giọng nói và khuôn mặt khác nhau, với tính cách đáng yêu.

Nhóm phát triển Jibo cho biết những tính năng này và nhiều tính năng khác sẽ được thêm vào theo thời gian thông qua các bản cập nhật phần mềm. Trong khi đó, Amazon và Google đang cung cấp loa trợ lý thông minh của họ với giá 50 USD. Những trợ lý này sẽ không xoay cơ thể của họ khi bạn yêu cầu chúng nhảy.

Cơ thể tròn và đầu của Jibo đều có thể xoay để làm cho nó có vẻ như nó  đang nhìn quanh một căn phòng. 'Khuôn mặt' của robot chỉ đơn giản là một chấm bouncy hoạt hình được hiển thị trên màn hình 5 inch.

Jibo có hai camera ở phía trước đầu, có thể dùng để nhận diện tối đa 16 người. Jibo sẽ quay đầu để đối mặt với một âm thanh và lắng nghe ai đang nói chuyện trong phòng. Nếu phát hiện chuyển động thì nó sẽ quét để xem đó là ai và chào hỏi thành viên gia đình đó bằng tên.

Jibo thực hiện một số thủ thuật trợ lý cơ bản khác như cho bạn biết thời tiết, thiết lập báo động và đưa ra câu trả lời nhẹ nhàng cho bất kỳ câu hỏi lạ nào mà một đứa trẻ có thể nghĩ ra ('Có quái vật nào ở đây không?' 'Bạn có thích bọ không?' Bao nhiêu ngày cho đến Giáng sinh? ”) Robot cũng có thể điều khiển một số thiết bị nhà thông minh sử dụng các lệnh IFTTT.


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ