[WORLDKINGS] Tin sáng 04.01.2019 – Facing Emotions : Ứng dụng giúp người khiếm thị ‘nghe’ được cảm xúc của người đối diện

04-01-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn)Hầu hết ai cũng sẽ đồng ý rằng các cuộc nói chuyện qua điện thoại thường khó xử hơn các cuộc trò chuyện trực tiếp vì người nghe không thể đánh giá được tâm trạng của người nói. Nhưng đây lại là vấn đề những người khiếm thị đối mặt suốt cuộc đời của họ, đó là lý do Huawei đã phát triển ứng dụng giúp người khiếm thị ‘nghe’ được cảm xúc của người đối diện.

Được hợp tác với Hiệp hội Người mù Ba Lan, ứng dụng Android được thiết kế dành riêng cho điện thoại thông minh Mate 20 Pro của Huawei.

Khi người dùng mù nói chuyện với người khác, camera phía sau của điện thoại sẽ quét khuôn mặt của người đó. Sử dụng các thuật toán dựa trên trí tuệ nhân tạo, ứng dụng đặc biệt chú ý đến các tính năng như mắt, mũi, lông mày và miệng và vị trí của chúng so với nhau.

Dựa trên dữ liệu này, chương trình được cho là có thể nhận ra bảy cảm xúc cơ bản. Nó tiến hành để cho người dùng biết người nào trong số những người này đang hiển thị, đại diện cho cảm xúc đó là một trong bảy tín hiệu âm nhạc tương ứng. Những giai điệu ngắn này được tạo ra bởi nhà soạn nhạc khiếm thị Tomasz Bilecki, với các đối tượng thử nghiệm mù cho rằng chúng dễ nhớ và dễ hiểu - chúng có thể được nghe qua loa điện thoại, hoặc (một cách rời rạc hơn) qua một tai nghe kèm theo.

Ứng dụng Facing Emotion, hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến, có thể được tải xuống qua cửa hàng Google Play. Giá đỡ điện thoại kiểu dây buộc in 3D cũng được thiết kế để sử dụng với ứng dụng, các tệp có thể được tải xuống từ Shapeways.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ