[WORLDKINGS] Tin sáng 07.01.2019 – Mookkie : Tô đựng thức ăn thông minh nhận diện khuôn mặt thú cưng

07-01-2019

(WORLDKINGS.ORG – Kyluc.vn) Đối với những người yêu mèo thì có rất nhiều cách họ phục vụ thú cưng của mình. Tại CES19 sắp tới hãng Volta dự kiến sẽ giới thiệu tới đội này sản phẩm tô đựng thức ăn thông minh, có tích hợp AI và khả năng nhận diện khuôn mặt để đảm bảo không có con mèo vớ vẩn nào có thể ăn thức ăn của chúng.

Sản phẩm có tên Mookkie có các bộ cảm biến tích hợp sẵn trong tô để nhận biết khuôn mặt "hoàng thượng" đã được thiết lập trước, có 1 hệ thống xoay để đóng mở khay đồ ăn, và sử dụng hẳn trí tuệ nhận tạo để phân biệt các khuôn mặt khác nhau.

Mookkie có thể kết nối với wifi để kết nối với điện thoại của người sử dụng, giúp theo dõi thời gian ăn, cùng với đó là gửi các thông báo và đoạn video ngắn quay lúc mèo ăn. Như vậy còn có vẻ chưa đủ với nhà sản xuất bởi họ còn tích hợp cả Google Assistant để điều khiển dễ dàng hơn. Theo như Volta thì đây sẽ là cách chúng ta có thể kiểm soát được lượng thức ăn cho thú cưng của mình, và đây cũng là 1 cách hay nếu như bạn nuôi nhiều mèo mà mỗi con lại có 1 chế độ dinh dưỡng khác nhau.

Với mức giá 189 đô la, Volta dự kiến sẽ đưa Mookkie ra thị trường vào tháng 9/2019.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ