[WORLDKINGS] Tin sáng 10.05.2019 – Seakeeper : Thiết bị gắn vào tàu giúp hành khách không bị say sóng

10-05-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Sự chồng chềnh và hệ quả là hiện tượng say sóng, có lẽ chính là một trong những điều bất tiện lớn nhất khi di chuyển bằng các phương tiện đường thủy. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ sớm chỉ còn là quá khứ, khi mọi tàu thuyền đều được lắp đặt một quả cầu kim loại đặc biệt mang tên “Seakeeper”!

Về bản chất, thiết bị này là một con quay hồi chuyển nặng khoảng 181 kg, có thể lắp đặt vừa trên hầu hết mọi con thuyền cỡ vừa, để hạn chế sự chồng chềnh, do sóng biển tạo ra. Từ đó, giúp hạn chế tối đa cảm giác say sóng, cũng như sự bất tiện trong các chuyến hành trình đường thủy cho hành khách.

 

 

Bí mật công nghệ của Seakeeper chính là một bánh đà nằm bên trong quả cầu. Khi được khởi động, bánh đà này sẽ quay với tốc khoảng 896 km/h, giúp triệt tiêu đến 95% các chuyển động lắc lư về hai bên sườn, tạo sự ổn định cho con thuyền.

 

 

Rào cản lớn nhất để một thiết bị tuyệt vời như Seakeeper có thể phổ cập cho tất cả mọi tàu thuyền vẫn chính là giá thành. Bởi giá khởi điểm cho một sản phẩm Seakeeper, ở thời điểm hiện tại, lên đến 30.000 USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ