[WORLDKINGS] Tin sáng 12.01.2019 – Doppel : Cục rung giúp người dùng giảm căng thẳng và tăng sự tập trung

12-01-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Thực ra Doppel đã được nghiên cứu và gọi vốn thành công trên KickStarter vào năm 2015. Những đợt hàng đầu tiên đã được giao đến tay người dùng trong năm 2018 vừa rồi.

Tới CES 2019 thì công ty mới giới thiệu nó rộng rãi đến người dùng toàn cầu. Tên của sản phẩm cũng chính là tên của công ty nên mình sẽ gọi là công ty và Doppel để anh em đỡ loạn khi đọc bài.

Họ gọi Doppel là vòng đeo tay có khả năng giảm căng thẳng một cách tự nhiên. Nhìn bên ngoài Doppel giống y như một chiếc đồng hồ, chỉ khác là khi đeo thì chúng ta xoay phần "mặt của đồng hồ" vào phía trong cổ tay.

Cơ chế hoạt động của Doppel là tạo ra một rung động ở bên trong cổ tay của bạn. Rung động này có cảm giác giống như nhịp tim của chúng ta. Cách mà các nhịp rung của Doppel giảm căng thẳng cho người dùng tương tự với cách mà các nhịp (giai điệu) của bài hát giúp chúng ta thư giãn vậy. Tuy nhiên cách rung của Doppel thì hoàn toàn im lặng nên ngoài giúp giảm căng thẳng thì Dopple cũng giúp người dùng tăng sự tập trung hơn (khi nghe nhạc chúng ta sẽ thư giãn nhưng chúng ta lại bị phân tâm bởi chính âm thanh và giai điệu đó).

Không giống như hầu hết các thiết bị đeo khác, Doppel không đếm bước chân cũng không gửi thông báo. Nó chỉ làm đúng nhiệm vụ giúp người dùng cảm thấy bình tĩnh và tập trung mọi lúc mọi nơi.

Để sử dụng Doppel thì người dùng tải một ứng dụng cùng tên (lại cùng tên) về điện thoại (Lưu ý: phần mềm này hiện chưa có trên App Store của Việt Nam, mình chuyển qua App Store US thì thấy và tải về). Ứng dụng này dùng để kết nối, quản lý và đồng bộ "dữ liệu rung" từ điện thoại đến vòng đeo Doppel của người dùng.

Khi đăng ký tài khoản và kết nối thiết bị thì ứng dụng cũng yêu cầu người dùng khai báo hoặc đo đạc nhịp tim lúc nghỉ ngơi của mình. Doppel cho biết các giai điệu rung sẽ trở nên hiệu quả nhất khi nó dựa trên nền tảng là nhịp tim nghỉ ngơi của bạn.

Doppel đưa ra vài tiết tấu rung có sẵn trong phần mềm, tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể tạo ra những tiết tấu rung theo ý muốn thông qua phần mềm này.

Ngoài việc sync dữ liệu nhịp rung ra thì vòng Doppel có thể hoạt động độc lập mà không cần tới điện thoại. Mọi thao tác chỉnh như: Tắt/Mở thiết bị; Chuyển đổi nhịp rung Nhanh/Chậm; Tăng giảm cường độ rung đều thông qua thao tác cảm ứng trên bề mặt Doppel.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ