[WORLDKINGS] Tin sáng 12.06.2019 - Rượu sâm banh không trọng lượng phục vụ cho các lễ kỷ niệm ngoài vũ trụ

12-06-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Kết quả của ba năm làm việc với công ty thiết kế không gian Spade, Vinter Maison Mumm vừa mới tiết lộ một loại rượu vang sủi mới có chai và kính công nghệ cao được thiết kế đặc biệt để kỷ niệm trong môi trường không trọng lực.

Cho đến nay, chúng tôi đã nhìn thấy cà phê espresso, bia trong không gian, và thậm chí cả whisky trong không gian, vậy tại sao chưa từng có sâm banh trong không gian? Được thiết lập chính thức ra mắt vào tháng 9 như một phần của chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số, Mumm Grand Cordon Stellar tìm cách khắc phục các vấn đề của việc thưởng thức bọt sâm banh trong môi trường không trọng lượng mà không làm sâm banh bị đổ ra ngoài.

 

 

Thủ phạm trong trường hợp này là sức căng bề mặt. Trên trái đất, lực hấp dẫn tác dụng vào chất lỏng, kéo nó xuống cổ chai và đáy ly. Trong không gian, sự thiếu trọng lực khiến chất lỏng không bám vào thành ly mà bay lơ lửng ra ngoài.

Nó có thể trông giống như một chai rượu sâm banh bình thường với một vòng kim loại khóa trên cổ, nhưng bên trong có một cơ chế sử dụng carbon dioxide làm cho rượu sâm banh sủi bọt để giữ rượu lại. Đây không phải là một dòng chất lỏng, mà là một loại bọt.

 

 

Bọt này bị mắc kẹt bởi vòng trên cổ chai. Sau đó nó được rót ra nó sẽ trôi nổi giống như một quả bóng nhỏ. Người uống rượu sẽ sử dụng một ly đặc biệt với một cốc lõm khoảng 5 cm (2 in) đường kính để chứa rượu. Ở đó, sức căng bề mặt giữ nó ở vị trí cho đến khi người uống thưởng thức nó. Chiếc ly đặc biệt này cũng không có đế nên người uống cũng không cần phải đặt nó xuống.

 

 

Theo chuyên gia Cellar Master Didier Mariotti của Mumm, uống rượu sâm banh trong không gian mang đến một cảm giác mới hoàn toàn khác khi uống trên trái đất, nó là một sự bùng nổ các hương vị trái cây ngon ngọt.

Công ty đang tổ chức các chuyến bay không trọng lực trên máy bay đặc biệt do Novespace điều hành, nơi khách hàng có thể nếm thử rượu sâm banh dưới những điều kiện không trọng lượng.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)

 

Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ