[WORLDKINGS] Tin sáng 14.01.2019 – Rudder Foot Motion Controller : Đồ chơi điều khiển game thực tế ảo bằng chân

14-01-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Bàn điều khiển mang tên Foot Motion Controller của 3dRudder, được thiết kế dành cho PS VR và các nền tảng kính thực tế ảo khác. Người chơi sẽ dùng hai chân đặt lên thiết bị giống như đệm gác chân này và dùng nó để điều khiển nhân vật, y hệt như cần analog trái trong những game trên PlayStation 4 .

Nhìn chiếc bàn đặt chân này rất đơn giản, thay vì là một mặt phẳng, nó được lắp hai tấm nhựa để chống trượt, và bàn chân của anh em có thể dựa vào tấm nhựa này để điều hướng nhân vật trong game di chuyển về phía trước. Hai tấm nhựa tưởng thừa thãi nhưng trong lúc đeo kính thực tế ảo kín mít không biết bên ngoài như thế nào, thì đây là chi tiết thiết kế rất đáng giá của món đồ chơi độc đáo này.

Mặt dưới của Foot Motion Controller là một bề mặt cong với khả năng nhận diện chuyển động. Nói cách khác, anh em sẽ dùng hai chân đặt lên để di chuyển "lên xuống trái phải", nghiêng ngả chiếc kê chân cao cấp này để điều khiển nhân vật trong game thực tế ảo. Nhờ đó, những game hành động như Borderlands 2 VR, Fallout 4 VR, Skyrim VR hay DOOM VFR sẽ trở nên dễ thở khi hai tay của anh em chỉ cần điều khiển vũ khí để ngắm bắn thay vì phải kiêm cả di chuyển nhân vật trong môi trường thực tế ảo.

Vấn đề duy nhất của Foot Motion Controller phiên bản dành cho PSVR là nó đắt hơn so với phiên bản dành cho PC 20 USD, và được định giá 119 USD, dự kiến bán ra vào đầu năm 2019 này.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ