[WORLDKINGS] Tin sáng 22.10.2019 – Mandarin Project : Dự án học tiếng Trung qua mô phỏng tương tác thực tế ảo

22-10-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Dự án Mandarin này hướng tới việc hỗ trợ tối đa cho học sinh học tiếng Trung tốt nhất có thể thông qua môi trường thực tế ảo có thể tương tác được với người dùng.

Môi trường 360 độ này xoay quanh quan cảnh một nhà hàng với một chú gấu trúc là nhân viên phục vụ. Học sinh của học viện Rensselaer Polytechnic đã có cơ hội thử nghiệm công nghệ này để thử đặt sữa ảo từ nhân vật gấu trúc, trò chuyện với những người bán hàng tại Bắc Kinh và tập Thái Cực Quyền với một người cố vấn.

Rahul Divekar, một sinh viên tốt nghiệp khoa học máy tính làm việc trong dự án cho biết: “Môi trường này giúp người học cảm thấy đỡ lo lắng hơn là tiếp xúc với người thật bên ngoài.”

 

 

"Dự án Mandarin" là một liên doanh của RPI và IBM. Các nhà nghiên cứu dự án đang phát triển một loại phòng thông minh có thể hiểu được lời của học sinh, trả lời các câu hỏi của họ và cảm nhận được cử chỉ của họ. Những bài học đưa ra dưới dạng troy chơi hoặc nhiệm vụ như là đặt món ăn.

 

 

Divekar đã thử đặt món vịt quay Bắc Kinh và chú gấu trúc phục vụ này bưng ra một món ăn ảo. Divekar nói rằng món ăn rất ngon nhưng anh không mang theo tiền để thanh toán. Chú gấu trúc liền trả lời rằng không sao , Divekar có thể rửa bát đĩa thay cho thanh toán.

Nỗ lực của họ là phát triển nhiều hơn nhiều nữa môi trường sống thực tế tại Trung Quốc để học sinh có thể ‘đi đây đó’ tại môi trường ảo.

 

 

Chủ tịch RPI Shirley Ann Jackson dự đoán cùng một loại công nghệ đang được áp dụng cho các không gian khác, chẳng hạn như phòng họp của công ty. Khi các giám đốc điều hành thảo luận về việc mua lại tiềm năng, phòng sẽ thực hiện theo các cuộc thảo luận nhóm và cung cấp thông tin liên quan liền mạch vào cuộc tranh luận.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ