[WORLDKINGS] Tin sáng 30.10.2019 – Humm : Miếng dán trán kích thích não bộ tăng cường khả năng ghi nhớ

30-10-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Humm đã công bố một thiết bị đeo cung cấp cho bạn kích thích thần kinh chỉ cần đeo trong 15 phút mỗi ngày để cải thiện trí nhớ.

Công ty có trụ sở tại Berkeley, California cho biết đo lường sự cải thiện 20% trong bộ nhớ làm việc và tốc độ học tập nhanh hơn 120 lần so với giả dược sau một buổi 15 phút với miếng vá có thể đeo được.

Hy vọng là giúp mọi người tiếp tục học hỏi và phát triển trong suốt cuộc đời của họ. Tôi đã thử một phiên bản đầu năm ngoái với hy vọng sẽ chơi game tốt hơn. Đáng buồn thay, đó là một thứ gì đó mà tôi có thể đo lường được.

Bạn đeo thiết bị kích thích thần kinh trên trán và nó cung cấp một kích thích điện nhẹ gọi là tACS đã được điều tra trong 30 năm. Công ty đã điều chỉnh công nghệ này thành một yếu tố hình thức nhẹ và thoải mái mới, với mức giá khiến nó có thể tiếp cận được với hầu hết mọi người – tương đương với giá của một tách cà phê.

Không giống như các thiết bị khác được thiết kế để tăng cường hiệu suất cho giấc ngủ hoặc thể thao, có thể có giá tới 10.000 đô la cho mô hình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm hoặc 500 đô la cho các phiên bản dành cho người tiêu dùng, các bản vá Humm dễ sử dụng mới có giá khoảng 5 đô la mỗi cái, rất dễ dàng cho mọi người chỉ đơn giản là thử nó thay vì cam kết đầu tư tốn kém vào một thiết bị phức tạp. Humm nhắm đến những người trên 40 tuổi đang học, đọc tài liệu lạ hoặc học các kỹ năng mới.

Công nghệ Hummftime cung cấp một sự thúc đẩy cho vỏ não trước trán thông qua miếng vá mềm của nó được áp dụng trên trán giống như một chiếc băng đô. Tương tự như một nhạc trưởng sử dụng một ngã ba điều chỉnh để điều chỉnh một dàn nhạc, bản vá phát ra một xung điện nhỏ được tinh chỉnh gợn sóng trong não và khuyến khích các tế bào thần kinh cộng hưởng với nhau ở cùng tần số.

Điều này giúp tạm thời kết nối và tạo ra nhiều phần của bộ não để xử lý thông tin mới, ngay lập tức cải thiện trí nhớ làm việc và khả năng học hỏi của bạn, và các hiệu ứng kéo dài đến một tiếng rưỡi sau đó.

Trong thử nghiệm ngẫu nhiên thành công của riêng họ vừa được thực hiện tại máy gia tốc UC Berkeley, Skydeck, Humm đã nhân rộng những lợi ích được đo lường lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ trước trong nghiên cứu đánh giá ngang hàng tại các tổ chức nghiên cứu hàng đầu thế giới. Họ đã đo các tác động của thiết bị lên bộ nhớ làm việc so với giả dược ở 40 đối tượng. Kết quả cho thấy sự cải thiện 20% về khối lượng thông tin mà một người có thể lưu giữ trong bộ nhớ làm việc của họ trong vài giờ bằng cách điều chỉnh hoạt động trong vỏ não trước trán.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)       


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ