Xây dựng tòa tháp cao hơn 19 km làm bệ phóng tàu vũ trụ

26-08-2015

(vietkings) - Một ý tưởng mới nhằm xây dựng “thang máy không gian” sẽ có chiều cao hơn 19 km. Nhưng một câu hỏi hóc búa được đặt ra đó là nó sẽ được xây dựng bằng cách nào?Kế hoạch cho xây dựng "tòa tháp không gian” cao 19 km được gắn những bóng đèn màu xanh dọc theo thân tòa nhà. Thang máy của hãng công nghệ Thoth sẽ được lắp đặt bên trong tòa nhà và cao gấp 20 lần so với tòa nhà cao nhất thế giới hiện tại - Burj Khalifa tại thành phố Dubai.

Nó được thiết kế và xây dựng để mang các phi hành gia lên tầng cao nhất của tòa tháp, nơi có bục giúp họ có thể làm bãi đáp cho tàu không gian. Tòa tháp này sẽ được xây dựng tại Canada và được sử dụng làm nơi tiếp nhiên liệu cho các con tàu không gian khác.

Space Elevator Credit: METRO/mylo


Công trình khổng lồ này sẽ được dựng lên từ các tấm vật liệu linh hoạt và được chia thành nhiều phần, được sản xuất dựa theo bằng cấp sáng chế. Mỗi phần sẽ được nén bằng khí nén Nhà sáng chế độc quyền tiếp tục giải thích rằng "đa số các thiết bị được lắp đặt nhằm cung cấp sự ổn định hoạt động của thang máy trong tòa tháp bằng việc sử dụng chiến lược kiểm soát hài hòa”. Các nhà khoa học tin rằng, tòa tháp không gian này là một bệ phóng cho các tàu không gian, giúp giảm bớt 30% nhiên liệu so với những con tàu được phóng theo cách truyền thống.


Phong Đặng

Nguồn: Metro


Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ