10 đặc sản cay chảy nước mắt ở Thái Lan

07-11-2017

Ngay cả khi đã gọi phiên bản ít cay, những đặc sản này của Thái Lan vẫn có thể khiến du khách không ăn được đồ cay khóc thét.

 

10 dac san cay chay nuoc mat o Thai Lan hinh anh 1
Gaeng tai pla: Nếu bạn định gọi gaeng tai pla, phục vụ sẽ nói rằng món cà ri này siêu cay. Họ không nói quá. Gaeng tai pla được nấu từ ớt khô, nghệ, gừng, cá, bí ngô, cà tím, đậu, măng… Kết quả là bạn có một món cà ri vừa mặn, vừa cay. Hãy đem theo một hộp sữa tươi (sữa tươi giúp làm dịu cảm giác cay) nếu bạn có ý định thử món này. Ảnh: PlateCulture.

10 dac san cay chay nuoc mat o Thai Lan hinh anh 2

Gaeng kua kling: Kua kling là một loại cà ri khô, được làm từ ớt, hạt tiêu, sả, gừng, giềng, tỏi, mắm tôm và thịt, xào khô trên chảo. Món này thường được ăn kèm với cơm. Mọi phiên bản của kua kling, dù bạn có bảo giảm cay hết cỡ, đều không dành cho người ít ăn được cay. Ảnh: Mark Weins.

10 dac san cay chay nuoc mat o Thai Lan hinh anh 3

Som tam vùng Isaan: Phiên bản “cho khách nước ngoài” ở Bangkok của som tam được nhiều người yêu thích, nhờ sự tổng hợp hài hòa của các vị chua, cay, mặn, ngọt. Som tam được làm từ đu đủ xanh, tôm khô, đậu đũa, nước chanh, nước mắm, đường dừa và ớt cay. Tuy nhiên, bạn không nên thử som tam khi đến Isaan, nếu không muốn dành cả bữa ăn còn lại trong cảm giác rát lưỡi. Ảnh: Eatingthaifood.

10 dac san cay chay nuoc mat o Thai Lan hinh anh 4

Gaeng som: Loại cà ri màu vàng này có gia vị chính là mắm tôm, nghệ và ớt chỉ thiên. Chỉ cần ngửi mùi gaeng som, bạn đã thấy vị cay sộc lên mũi. Món này thường được nấu từ thịt hoặc cá, và ăn kèm cơm trắng. Ảnh: Eatingthaifood.

10 dac san cay chay nuoc mat o Thai Lan hinh anh 5

Tom klong pla krob: Bề ngoài, món súp làm từ cá khô và ớt khô này có vẻ khá nhạt nhòa. Tuy nhiên, vị cay của tom klong pla krob sẽ khiến bạn bất ngờ. Với các gia vị quen thuộc như kaffir, sả, gừng, món ăn này khá ngon, nhưng không dành cho những người ít ăn cay. Ảnh: Thairecipe.

10 dac san cay chay nuoc mat o Thai Lan hinh anh 6

Larb: Đặc sản của vùng Isaan này được làm từ thịt lợn trộn thịt gà, gạo rang giã nhỏ, ớt và hàng giã. Vài miếng đầu, bạn sẽ cảm thấy món này cũng không tệ. Tuy nhiên, độ cay sẽ tăng dần tới mức bạn không thể chịu đựng nổi và hối hận quyết định thử món này của mình. Ảnh: Eatingthaifood.

10 dac san cay chay nuoc mat o Thai Lan hinh anh 7

Tom yum kung: Với gia vị chính là ớt xào và sốt ớt, món canh này sẽ khiến cả người bạn nóng bừng. Nếu bạn đang bị cảm cúm, đây là món lý tưởng thay cho súp gà, dù lưỡi của bạn sẽ phản đối. Ảnh: Whats4eats.

10 dac san cay chay nuoc mat o Thai Lan hinh anh 8

Pad ka prao: Phiên bản dành cho người địa phương cho nhiều hương nhu và ớt hơn và khiến nhiều du khách nước ngoài than thở về độ cay. Món ăn nổi tiếng này được làm từ cá, gà hoặc thịt lợn. Ảnh: Eatingthaifood.

10 dac san cay chay nuoc mat o Thai Lan hinh anh 9

Khao pad nam prik narok: Bạn thường nghĩ cơm rang là món dễ ăn nhất? Bạn sẽ nghĩ lại khi thử món khao pad nam prik narok. Trong đó, cơm được trộn với loại sốt làm từ tỏi, đường, mắm tôm và rất nhiều ớt. Ảnh: BKK.

10 dac san cay chay nuoc mat o Thai Lan hinh anh 10

Pad prik: Thịt bò, lợn, gà hoặc cá được nấu với hạt tiêu, hành, tỏi và ớt chỉ thiên, tạo thành món ăn ngon tuyệt nhưng cay quá mức so với khả năng chịu đựng của phần lớn du khách tới Thái Lan. Ảnh: Polpa.

Theo Zing

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ