10 lễ hội mùa hè đặc sắc được mong đợi nhất thế giới

08-07-2020

Mùa hè là mùa của du lịch, lễ hội. Hãy cập nhật ngay danh sách 10 lễ hội mùa hè đặc sắc trên thế giới cho hành trình du lịch của bạn.

 

10 le hoi mua he dac sac duoc mong doi nhat the gioi hinh 1

Lễ hội âm nhạc Summer Sonic, Nhật Bản: Cùng với Fuji Rock Festival, Summer Sonic là lễ hội nhạc rock có quy mô lớn hàng đầu Nhật Bản. Lễ hội này được tổ chức vào tháng 8 hàng năm tại Osaka và Tokyo, quy tụ những ban nhạc nổi tiếng Nhật Bản và quốc tế, thu hút hàng triệu fan nhạc rock trên thế giới.

10 le hoi mua he dac sac duoc mong doi nhat the gioi hinh 2

Lễ hội bùn Boryeong, Hàn Quốc: Lễ hội bùn Boryeong được tổ chức vào tháng 7 hàng năm, tại bãi biển Daecheon, thành phố Boryeong, tỉnh Chungcheongnam. Khi tham gia lễ hội mùa hè đặc sắc này, bạn được tham gia các trò giải trí sử dụng loại bùn đặc biệt của Boryeong như tắm mát xa bằng bùn, vẽ tranh cơ thể bằng bùn màu, đấu vật trên bùn và nhiều sự kiện khác như diễu hành, hòa nhạc, bắn pháo hoa.

10 le hoi mua he dac sac duoc mong doi nhat the gioi hinh 3

Lễ hội ném cà chua La Tomatina, Tây Ban Nha: Lễ hội được tổ chức vào thứ Tư cuối cùng của tháng 8 tại thị trấn Buña, Valencia; bắt nguồn từ việc những người nông dân tức giận vì giá cà chua sụt giảm đã biểu tình bằng cách ném cà chua. Vào ngày diễn ra lễ hội, khách du lịch khắp nơi trên thế giới đổ về đây để tham gia vào cuộc chiến cà chua.

10 le hoi mua he dac sac duoc mong doi nhat the gioi hinh 4

Lễ hội bia quốc tế Thanh Đảo, Trung Quốc: Thanh Đảo là thương hiệu bia bắt nguồn từ nhà máy bia do người Đức xây dựng khi vùng đất này là thuộc địa của Đức. Nói cách khác, Thanh Đảo là thương hiệu bia đầu tiên của Trung Quốc. Lễ hội tổ chức nhiều sự kiện như hòa nhạc, biểu diễn, các cuộc thi uống bia.

 

10 le hoi mua he dac sac duoc mong doi nhat the gioi hinh 5

Lễ hội Opera Arena di Verona – Ý: Arena di Verona là một trong ba lễ hội Opera hàng đầu thế giới, nơi các ca sĩ, đạo diễn và nhạc trưởng nổi tiếng thế giới cùng biểu diễn ở nhà hát ngoài trời hình vòng Verona Arena. Lễ hội mùa hè đặc sắc này được tổ chức từ tháng 6 – tháng 8, thu hút rất nhiều khách du lịch đổ về để thưởng thức những giai điệu nhạc kịch say đắm.

10 le hoi mua he dac sac duoc mong doi nhat the gioi hinh 6

Lễ hội âm nhạc Glastonbury – Anh: Lễ hội diễn ra vào tháng 6 và được tổ chức ở khu đồng ruộng đầy bùn đất, cỏ dại ở Philton, Somerset. Đây là lễ hội âm nhạc ngoài trời lớn nhất thế giới, với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đa dạng như âm nhạc đương đại, xiếc, hài kịch, khiêu vũ.

 

10 le hoi mua he dac sac duoc mong doi nhat the gioi hinh 7

Lễ hội ẩm thực Chicago, Mỹ: Đây là lễ hội ẩm thực ngoài trời lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm vào tháng 7, sau tuần kỷ niệm quốc khánh Mỹ. Đến đây, bạn tha hồ thưởng thức các món ăn ngon và tìm hiểu văn hóa ẩm thực của Chicago.

10 le hoi mua he dac sac duoc mong doi nhat the gioi hinh 8

Lễ hội bò tót San Fermin, Tây Ban Nha: Lễ hội mùa hè đặc sắc này được tổ chức vào tháng 7 hàng năm, ở thành phố Pamplona và diễn ra trong hơn 1 tuần. Lễ hội này trở nên nổi tiếng hơn nhờ xuất hiện trong tiểu thuyết the Sun Also Rises (Mặt trời vẫn mọc) của Ernest Hemingway. Mỗi năm có ít nhất 1 triệu du khách tham gia San Fermin và vì là lễ hội đấu bò nên cả người dân lẫn du khách đều mặc quần áo màu đỏ khi tham gia lễ hội.

10 le hoi mua he dac sac duoc mong doi nhat the gioi hinh 9

Lễ hội Kanto, Nhật Bản: Được tổ chức vào đầu tháng 8 hàng năm ở thành phố Akita, lễ hội mùa hè này khác hẳn với các lễ hội khác đó là người dân tự nguyện tham gia và chi trả chi phí. Người dân mặc trang phục truyền thống tham gia vào các hoạt động lễ hội, chợ đêm. Nét đặc sắc nhất của lễ hội là cuộc diễu hành đêm với các nhóm biểu diễn cầm trong tay gậy Kanto dài trên có gắn đèn lồng rực rỡ rồi cùng nhau nâng lên trời, thể hiện kỹ năng khéo léo của mình.

10 le hoi mua he dac sac duoc mong doi nhat the gioi hinh 10

Lễ hội âm nhạc Tomorrow Land, Bỉ: Tomorrow Land là lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất thế giới, được tổ chức hàng năm vào tháng 7. Hàng năm, những DJ hàng đầu thế giới đến đây biểu diễn và là cơ hội để các tín đồ EDM hòa mình vào bữa tiệc âm nhạc sôi động, quẩy quên trời đất./.

Theo CTV Lý Nam/VOV.VN - Theo Brunch

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ