10 ngôi nhà sở hữu kiến trúc lạ trên thế giới

05-04-2020

Những công trình kiến trúc dưới đây đem đến cho du khách sự ngạc nhiên bởi những sáng tạo mới lạ trong thiết kế.

10 ngoi nha so huu kien truc la tren the gioi hinh anh 1 transparent_house_1.jpg

1. Nhà trong suốt, Nhật Bản: Nằm trên con phố đông dân nhất ở Tokyo, ngôi nhà trong suốt có diện tích 914 m và là tác phẩm của kiến trúc sư Sou Fujimoto. Các tầng được tạo thành từ 21 tấm sàn, phân bố ở nhiều độ cao khác nhau, mang đến cái nhìn cực ấn tượng. Nhờ thiết kế đặc biệt này, tất cả các thành viên trong nhà đều dễ dàng kết nối với nhau dù đang ở bất kỳ phòng nào. Ảnh: Getty.

 

 

10 ngoi nha so huu kien truc la tren the gioi hinh anh 2 84c47b5269fa046e19af04adfeec20f5.jpg

2. Nhà ốc, Mexico: Tác phẩm kiến trúc này do Javier Senosiain thiết kế và được xây dựng ở Naucalpan de Juarez. Ngôi nhà được hoàn thiện vào năm 2016. Bên cạnh yếu tố hình dạng độc đáo của căn nhà, bức tường nhiều màu sắc tạo hiệu ứng cầu vồng cũng là điểm hút khách tới tham quan. Ảnh: Homereview.

 

 

10 ngoi nha so huu kien truc la tren the gioi hinh anh 3 flintstones_house_2.jpg

3. Nhà Flintstone, Mỹ: Nằm ở Malibu, bang California, nơi đây có vẻ ngoài giống như ngôi nhà ở thời kỳ đồ đá. Công trình được lấy cảm hứng từ ngôi nhà của một nhân vật hoạt hình trong phim “Gia đình Flimtstone” nổi tiếng. Từ ngôi nhà, du khách vừa có thể ngắm nhìn những ngọn đồi xanh mát, vừa được chiêm ngưỡng đại dương trong xanh. Ảnh: Orangesmile.

 

10 ngoi nha so huu kien truc la tren the gioi hinh anh 4 keret_house_jakub_szczesny_designboom01.jpg
10 ngoi nha so huu kien truc la tren the gioi hinh anh 5 foto_bartek_warzecha_fundacja_polskiej_sztuki_nowoczesnej_dsc2745.jpg

4. Nhà Keret, Ba Lan: Kiến trúc độc đáo này nằm ở thành phố Warsaw. Đây là ngôi nhà hẹp nhất thế giới khi nằm giữa 2 tòa nhà với chiều ngang từ 92-152 cm. Thiết kế bởi kiến trúc sư Jakub Szczesny vào năm 2012, ngôi nhà được xem là biểu tượng nghệ thuật của Tổ chức Nghệ thuật đương đại Ba Lan. Ảnh: Archdaily.

 

 

10 ngoi nha so huu kien truc la tren the gioi hinh anh 6 water_tower_conversion_1.jpg

5. Old Water Town, Bỉ: Tháp nước này được xây dựng từ năm 1941 và đã hoạt động cho đến những năm 1990. Một thời gian sau đó, nơi đây phục vụ như một tháp ngắm cảnh thành phố. Tuy nhiên, vào năm 2007, tháp nước cũ này đã được Bham Design Studio cải tạo hoàn toàn thành nhà ở cho gia đình. Ảnh: Orangesmile.

 

10 ngoi nha so huu kien truc la tren the gioi hinh anh 7 clocktower_ph_living_with_bridge_view2.jpg

6. Căn hộ mái trên tháp đồng hồ Brooklyn, Mỹ: Căn hộ 600 m2 thuộc tòa nhà Brooklyn Clock Tower, có kiến trúc độc đáo và cao cấp. Bốn bức tường được bao quanh bởi những mặt đồng hồ khổng lồ và hướng ra 3 thành phố lớn Manhattan, Brooklyn, Queens. Ảnh: Newyorkpost.

 

 

10 ngoi nha so huu kien truc la tren the gioi hinh anh 8 727_fuselage_01.jpg

7. Khách sạn Costa Verde, Costa Rica: Chiếc máy bay Boeing 727 bị hỏng từ năm 1965, đã được sửa chữa để trở thành khách sạn Costa Verde với đầy đủ dịch vụ cao cấp. Máy bay này được đặt ở độ cao khoảng 15 m so với mặt đất. Nhờ vậy, du khách có thể ngắm trọn vẹn vẻ độc đáo của vườn quốc gia Manuel Antonio xinh đẹp. Ảnh: Uniqhotel.

 

 

10 ngoi nha so huu kien truc la tren the gioi hinh anh 9 DSC03933.jpg

8. Công viên Toilet, Hàn Quốc: Từ một ngôi nhà riêng của thị trưởng thành phố Suwon, chiếc “toilet khổng lồ” trở thành bảo tàng vào năm 2009, sau đó là công viên vào năm 2012. Khách tham quan được khuyến khích tự do khám phá các bức tượng điêu khắc và bắt chước những động tác hài hước ở đây. Ảnh: Savoring.

 

 

10 ngoi nha so huu kien truc la tren the gioi hinh anh 10 16_Egg_House2.jpg

9. Nhà trứng, Trung Quốc: Ngôi nhà hình quả trứng của chàng trai vừa tốt nghiệp đại học đã trở nên nổi tiếng khắp đường phố Bắc Kinh. Với chi phí 965 USD, ngôi nhà “trứng” được dựng bằng tre, bên ngoài phủ các bao tải chứa vỏ gỗ và hạt cỏ. Do diện tích khiêm tốn, nơi đây chỉ đủ kê 1 chiếc giường đơn và vài thứ lặt vặt. Ảnh: Tocka.

 

10 ngoi nha so huu kien truc la tren the gioi hinh anh 11 ZiqeZBg.jpg

10. Nhà thép Lubbock, Mỹ: Đây là một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ và được làm hoàn toàn thủ công bằng thép. Tác phẩm của nhà điêu khắc Robert Bruno mang vẻ ngoài độc lạ và khó hiểu. Trong khi nhiều du khách nhận xét đây giống một vật thể bay (UFO), những người khác lại liên tưởng nó với một loại côn trùng. Ảnh: Imgur.

 


Theo Zingnews.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ