10 tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới

06-04-2018

Tạp chí kiến trúc hàng đầu thế giới Architectural Digest giới thiệu 10 tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới, cũng là những điểm đến thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

10 tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới nổi tiếng bởi sự độc đáo và duy nhất của chúng, hơn thế, đó còn là những tác phẩm được bày ở các điểm công cộng cho công chúng thỏa sức chiêm ngưỡng: Tượng Franz Kafka; Điêu khắc Tự do; Tượng khách du lịch; Những đôi giày bên bờ sông Danube; Đài tưởng niệm cựu Tổng thống Nelson Mandela; Tác phẩm cá voi Orca; Tác phẩm Thế hệ đầu tiên; Mảnh vỡ kiến trúc; Đài phun nước Metalmorphosis; Chiếc thìa và trái cherry

Tượng Franz Kafka của Jaroslav Róna (thủ đô Prague, Cộng hòa Séc): Bức tượng lấy cảm hứng từ tiểu thuyết đầu tiên của nhà văn Franz Kafka, xuất bản năm 1927. Trong tiểu thuyết, một người đàn ông to lớn, mang trên vai một ứng cử viên chính trị trong một cuộc biểu tình.

 

10 tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - ảnh 1

 

Điêu khắc Tự do của Zenos Frudakis (thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ): Tác phẩm bằng đồng dài khoảng 6 mét và nặng khoảng 3.175kg miêu tả mong muốn hướng đến tự do, thoát khỏi những ràng buộc của cuộc sống và suy nghĩ đã trói chặt họ.

 

10 tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - ảnh 2

Tượng khách du lịch của Bruno Catalano (Marseiles, Pháp): Bức tượng gợi lên những ký ức du lịch sau mỗi chuyến đi tới những miền đất mới.

 

10 tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - ảnh 3

Những đôi giày bên bờ sông Danube của Can Togay và Gyula Pauer (Thủ đô Bundapest, Hungari): tác phẩm để tưởng nhớ những người Do Thái ở Hungari đã bị sát hại bên dòng sông Danube bởi quân đội Chữ Thập Chéo từ năm 1944-1945, họ đã phải cởi bỏ những đôi giày để lại trên bờ sông trước khi bị bắn.

10 tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - ảnh 4

Đài tưởng niệm cựu Tổng thống Nelson Mandela của Marco Cianfanelli (Nam Phi): tác phẩm đặt ở dọc đường R103 ở Nam Phi, nơi Nelson Mandela bị bắt giữ vào năm 1962.

10 tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - ảnh 5

Tác phẩm cá voi Orca của Douglas Coupland (Vancouver, Canada): đẹp và lạ lẫm, tác phẩm thu hút cả du khách lẫn người dân sống ở đây. Tác phẩm được sắp xếp tạo hình từ các khối hình hộp từ thép và nhôm gồm 2 màu đen và trắng.

10 tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - ảnh 6

Tác phẩm Thế hệ đầu tiên của Chong Fah Cheong (Singapore): tác phẩm miêu tả một nhóm bé trai chuẩn bị nhảy xuống nước ở Singapore, gần khách sạn Fullerton.

10 tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - ảnh 7

Mảnh vỡ kiến trúc của Petrus Spronk (Melbourne, Australia): hoàn thành vào năm 1992, tác phẩm như phần còn lại của thư viện đã bị chôn vùi dưới đất ở Australia. Tác phẩm là biểu tượng của sự sụp đổ của nền văn minh cũng như minh chứng rằng không gì có thể tồn tại mãi mãi.

10 tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - ảnh 8

Đài phun nước Metalmorphosis của David Cerny (thành phố Charlotte, bang Carolina, Mỹ): Tác phẩm hình đầu người khổng lồ được tạo tác từ 14 tấn thép không gỉ, có thể xoay 360 độ và tự tạo hình khi xoay.

10 tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - ảnh 9

Chiếc thìa và trái cherry của Claes Oldenburg và Coosje van Bruggen (bang Minnesota, Mỹ): Tác phẩm đẹp đẽ và sống động được đặt trong khu vườn điêu khắc  Minneapolis, là một trong những tác phẩm điêu khắc mang tính biểu tượng nhất của Minnesota.

10 tác phẩm điêu khắc ấn tượng nhất thế giới - ảnh 10

 


Theo Tổ Quốc

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ