15 địa điểm tuyệt đẹp dành cho người yêu thiên nhiên trên thế giới

05-05-2018

Bạn cho rằng mình đã biết đến những nơi có phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất, thế nhưng những bức ảnh dưới đây đã chứng minh rằng, thế giới còn nhiều điểm quyến rũ hơn bạn tưởng.

Dưới đây là những bức ảnh truyền cảm hứng, giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi khám phá thế giới vào một ngày không xa.

1.Suối nước nóng Grand Prismatic Spring, Mỹ

 

Suối nước nóng lớn thứ ba thế giới, sau hồ Frying Pan ở New Zealand và Hồ Boiling ở Cộng hòa Dominica. Nó có đường kính dài 113m, dài hơn cả một sân bóng.

2. Cappadocia, Thổ Nhĩ Kì

 

Thổ Nhĩ Kì nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên đầy màu sắc. Tuy nhiên, có thể không nhiều người biết đến tỉnh Turkish lịch sử với lễ hội khinh khí cầu tuyệt đẹp. Từ trên cao, bạn có thể nhìn ngắm thung lũng, hẻm núi và những ống khói nổi tiếng của vùng.

3. Hồ Mammoth, California

 

Bạn nghĩ gì khi ngâm mình trong một hồ nước nóng hình trái tim giữa thung lũng bao quanh bởi khung cảnh ấn tượng?

4. Núi St. Michael’s, Cornwall, Anh

 

Có hai dãy núi anh em sinh đôi Le Mont-Saint-Michel ở Anh. Thế giới huyền bí này có lịch sử đáng kinh ngạc lên đến 1,000 năm. Các nhà thờ và tu viện nơi này từng thuộc về gia đình St. Aubvn từ những năm 1650.

5. Hồ Ik-Kil, Mexico

 

Mexico có rất nhiều hồ tự nhiên nhưng ngoạn mục nhất Mexico là hồ Ik-Kil. Để đến đây, bạn phải trèo xuống dưới khoảng 26 mét. Hồ nước sâu 40 mét với đường kính rộng 60 mét.

6. Hang Smoo, Scotland

 

Hang Smoo là một trong những điều thú vị và thần kì nhất Scotland. Nó cũng là một trong những hang biển lớn nhất của vương quốc Anh. Cái tên Smoo tức là “cái lỗ”, hoặc “nơi ẩn nấp”. Bạn sẽ không gặp quá nhiều người ở đây và như vậy, Smoo rất xứng đáng cho một chuyến thăm quan.

7. Hẻm Black Canyon của Colorado, Arizona

 

Hẻm núi này nằm ở sông Colorado, trên đường ranh giới giữa Nevada và Arizona. Nó xuất hiện khoảng 15 triệu năm trước và được đặt tên sau khi người ta tìm thấy những tảng đá đen núi lửa dọc theo khu vực.

8. Đảo Socotra, Yemen

 

Những cây thực vật này trên đảo Socotra khiến nơi này trông như một hành tinh kì lạ ngoài trái đất. Nơi đây nổi tiếng vì hầu như không có đường đi vào đảo, là nhà của một số hang và các con tàu chìm.

9. Tongariro, New Zealand

 

Tongariro là công viên quốc gia và di sản thế giới của New Zealand. Phim Chúa tể của những chiếc nhẫn đã quay tại đây từ giữa các năm 2000 và 2003.

10. Công viên quốc gia, đảo Channel

 

Sark là một hòn đảo thuộc quần đảo Channel ở tây nam Anh Channel và là một trong những điểm đến bí ẩn nhất trái đất. Nơi đây chỉ có dân số khoảng 500 người. Xe ô tô bị cấm trên các con đường ở Sark và chỉ có xe ngựa và máy kéo được phép hoạt động.

11. Bajos del Toro, Costa Rica

 

Bajos del Toro là một thiên đường ở tỉnh Alajuela. Đây là con đường dẫn tới một thác nước tuyệt đẹp.

12. Núi Edith Cavell, Canada

 


Ngọn núi này được đặt tên vào năm 1916, theo tên của Edith Cavell, một y tá người Anh bị những người lính Geran giết chết trong Thế chiến thứ nhất vì cô giúp quân Đồng Minh chạy trốn khỏi Bỉ đến Hà Lan. Ở đây có một khu rừng cận nhiệt đới, đồng cỏ cao, ngọn núi Edith Cavell và Angel Glacier trong khu vực Cavell.

 


Các hang động đá cẩm thạch tráng lệ của Patagonia được hình thành bởi những đợt sóng trong vòng 6.200 năm. Điều kỳ diệu tự nhiên này chỉ được khám phá bằng thuyền. Điều này khiến cho nó trở nên bí ẩn hơn là màu sắc của hang đá Marble thay đổi tùy theo thời gian trong năm.

14. Hồ Sabah, Malaysia

 

Biển và hồ nổi tiếng với màu nước trong vắt và bãi cát trắng. Hoàng hôn tuyệt đẹp ở đây sẽ khiến bạn phải nín thở và muốn ở lại đây mãi mãi.

15. Biển đỏ Panjin, Trung Quốc

 

Biển Panjin có màu sắc đặc biệt này nhờ một loại thực vật có tên là Suaeda vera. Loại thực vật này có màu xanh vào mùa hè nhưng vào mùa thu nó chuyển sang màu đỏ khiến vùng nước trở nên đầy ấn tượng. Phần lớn biển Đỏ là khu bảo tồn tự nhiên vì thế rất ít người có thể tiếp cận. Chỉ một phần nhỏ của nó là mở cửa cho du khách.


Theo Hữu Nguyên (Nguồn Brightside) / Dân Trí

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ