8 nữ tỷ phú tự thân giàu có hơn Tổng thống Donald Trump

11-01-2019

Cách đây khá lâu, vào năm 1994, khi tỷ phú bất động sản Donald Trump chưa trở thành Tổng thống Mỹ, ông từng trả lời phỏng vấn ABC News rằng: “Tôi nghĩ rằng để cho vợ mình tham gia vào công việc là một điều rất nguy hiểm. Nếu bạn đang phải quản lý việc kinh doanh, đây rõ ràng là một ý tưởng tồi”.

Có lẽ ông Trump chưa biết rằng, có 5 nữ tỷ phú tự thân vào thời điểm đó cũng bắt đầu công việc kinh doanh cùng với chồng mình, và họ thậm chí còn giàu có hơn cả vị tỷ phú này.

Theo Forbes, hiện tại, có 8 nữ tỷ phú tự thân giàu có hơn Donald Trump, người đang sở hữu khối tài sản cá nhân công khai là 3,7 tỷ USD.  

Zhou Qunfei

 

ảnh 1
Nữ tỷ phú tự thân giàu có nhất trên thế giới hiện tại là Zhou Qunfei – Chu Quần Phi, người lớn lên từ một vùng quê nghèo của Trung Quốc, bỏ học để làm việc tại nhà máy trong 6 năm trước khi tự mở công ty của riêng mình năm 22 tuổi.
Hiện tại, Lens Technology của nữ tỷ phú này là nhà cung cấp kính cho đồng hồ thông minh Apple Watch cùng nhiều hãng công nghệ khác.

Marian Ilitch

ảnh 2
Marian Ilitch hiện là nữ tỷ phú tự thân giàu có nhất nước Mỹ. Chồng bà qua đời vào tháng 2/2017, giúp bà thừa kế số cổ phần tại công ty do họ đồng sở hữu cách đây nhiều năm.
Cặp đôi này đã mở cửa nhà hàng pizza đầu tiên của mình tại Detroit năm 1959. Khi đó, chồng bà là một nhân viên marketing, trong khi Marian Ilitch theo học ngành tài chính. Cửa hàng này sau đó đã phát triển thành công ty Little Caesars, hiện đang bán hơn 4 tỷ USD pizza trên toàn cầu mỗi năm.

 

ADVERTISEMENT

Chan Laiwa

 

ảnh 3
Chan Laiwa là Chủ tịch của Fu Wah International, công ty phát triển bất động sản do bà sáng lập năm 1988. Có trụ sở tại Bắc Kinh, Công ty đã phát triển dự án rộng 1,6 triệu feet vuông tại thủ đô Trung Quốc, bao gồm việc xây dựng quận Wangfujing, khu vực mua sắm sầm uất bậc nhất tại thành phố này.

Pollyanna Chu

 

ảnh 4
Tỷ phú Hồng Kong Pollyanna Chu xuất thân từ một gia đình giàu có nhờ sở hữu các khách sạn và casino, tuy nhiên, bà vẫn quyết định tự tạo dựng sự nghiệp cho mình.
Năm 1992, Pollyanna sáng lập Kingston Financial Group. Công ty nhanh chóng thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ môi giới và quản lý tài chính nổi tiếng với giá trị thị trường hơn 7 tỷ USD.

 

 

Wu Yajun

 

ảnh 5
Wu Yajun và chồng cũ đã đồng sáng lập nên doanh nghiệp phát triển bất động sản Longfor. Kể từ năm 1993 tới nay, Công ty đã xây dựng hơn 100 dự án lớn trên khắp Trung Quốc.
Trước đây, bà chỉ là một nhà báo và hiện tại là đồng Chủ tịch của Longfor.

 

Lam Wai Ying

 

ảnh 6
Lam Wai Ying và chồng mình là người đồng sáng lập Biel Crystal Manufactory, công ty chế tạo màn hình điện thoại thông minh cho các khách hàng như Apple và Samsung.
Bà hiện là Chủ tịch công ty và kiểm soát 49% cổ phần, trong khi chồng mình kiểm soát 51%.
Diane Hendricks

 

 

ảnh 7
Diane Hendricks và chông mình là Kenneth đã mở công ty cung cấp mái lợp đầu tiên cùng nhau năm 1982. Họ đã điều hành công việc cho tới năm 2007 khi Ken gặp tai nạn và qua đời.

 

Vào thời điểm đó, Diane Hendricks nhận được nhiều lời mời bán lại Công ty, khi đó có doanh thu vào khoảng 3 tỷ USD. Tuy nhiên, bà vẫn duy trì công việc cho tới ngày nay. Trong vòng 1 thập kỷ doanh số bán hàng của Công ty đã tăng gấp đôi lên mức 6 tỷ USD/năm.

Rafaela Aponte 

 

ảnh 8
Rafaela Aponte gặp chồng mình trong một chuyến phà. Ông ấy là thuyền trưởng và Rafaela là hành khách. Tới năm 1970, 2 vợ chồng đã thành lập công ty Mediterranean Shipping.
Hiện tại, Công ty mang tên MSC, là doanh nghiệp vận tải container lớn thứ 2 thế giới với 480 con tàu. Rafaela Aponte cũng là người thiết kế nên những con tàu du lịch dành riêng cho các cặp đôi.

Theo Lam Phong-tinnhanhchungkhoan.vn (Theo Forbes)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ