Check in Việt Nam (P.52): Đến Thủ phủ miền Tây (Cần Thơ) đừng quên thưởng thức đặc sản “Vịt nấu chao” nức tiếng

10-10-2019

(VietTop) Đến Cần Thơ - thủ phủ miền Tây sông nước, du khách không chỉ được khám phá nhưng danh lam thắng cảnh đẹp như bến Ninh Kiều, cầu Cần Thơ,…ngoài ra du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản ở nơi đây. Một trong những đặc sản nức tiếng nhất định phải thử khi đến Cần Thơ đó chính là món “Vịt nấu chao”.

 

 

 

Vịt nấu chao - Đặc sản Cần Thơ (Ảnh nguồn Internet) 

 

 

 

 

 

Nguyên liệu không thể thiếu để nấu vịt nấu chao (Ảnh nguồn Internet)

 
Vịt nấu chao, chỉ cần nghe qua cái tên thôi chúng ta đã có thể đoán ngay ra nguyên liệu chính để nấu món này đó chính là thịt vịt (vịt ta hay vịt Xiêm, người bắc gọi là ngan), vịt làm xong, thoa ngoài da một lớp nước gừng và rượu. Chặt miếng vừa phải, ướp gia vị: chao trắng, bột ngọt, tỏi, tiêu, ớt, nước cốt dừa vừa đủ rồi đưa vào nấu. Khoai cau (khoai sọ) luộc vừa chín, bóc vỏ, chiên qua. Khi thịt vịt hầm vừa chín tới thì cho khoai, hành tây, nấm rơm búp vào để sôi khoảng 15 phút rồi nhấc xuống.
 

 

 

 

 

Khi ăn để nồi vịt nấu chao liu riu trên bếp (Ảnh nguồn Internet)

 

 

 

 

 

Múc ra chén và thưởng thức thôi nào... (Ảnh nguồn Internet)
 
 
Khi ăn cho hỗn hợp vào lẩu để ngọn lửa liu riu. Các loại rau cải xanh, cải cúc, rau muống trắng, tàu hủ, bún tàu hay mì sợi cho xen lẫn vào, ăn tới đâu nhúng tới đó. Có người thích ăn thêm hột vịt lộn hay rau diếp cá, rau cần, cù nèo, giá đậu xanh... Vịt nấu chao phải ăn nóng mới ngon. Mỗi miếng thịt để lại trong ta dư vị ngọt, bùi, thơm, ngậy của chao, nước cốt dừa, vị nồng cay của gừng, tiêu, ớt, tỏi, vị dịu mát của các vị rau. Món ăn này có tính hàn nên khi nhâm nhi cùng chút rượu thì tuyệt vời không gì bằng du khách nhé!
 
 

 

 

 

 

Vịt nấu chao là món ăn nổi tiếng ở Cần Thơ (Ảnh nguồn Internet)

 

Vịt nấu chao là một món ăn đặc trưng của Nam Bộ, nhưng không đâu có nhiều và ngon như ở Cần Thơ. Món ăn này không phải là “cao lương mỹ vị” gì nhưng lại để lại trong lòng những người đã từng thưởng thức ấn tượng khó quên về cái vị thơm, ngậy, ngọt, bùi của món vịt nấu chao. Tất cả đã góp phần làm đẹp hơn nét “văn hóa ẩm thực” của miệt vườn Nam Bộ. Và cũng chính những hương vị  đậm đà, độc đáo của món ăn đã làm nao lòng du khách đi Cần Thơ, khiến cho người chưa đi thấy náo nức, người đi rồi lại chẳng muốn về. Ẩm thực miền Tây Nam Bộ nói chung và ẩm thực du lịch Cần Thơ nói riêng từ xưa đã đọng lại nhiều dư vị khó quên đối với du khách mỗi khi ghé thăm.                  
 
 

Trung tâm Top Việt Nam (tổng hơp, nguồn hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ