Đặc sản ẩm thực vòng quanh thế giới (P.50) - Cháo ếch (Singapore) : Món ăn thanh đạm bổ dưỡng cho những ngày thời tiết se lạnh

02-12-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Singapore là một quốc gia đa chủng tộc. Văn hóa Singapore là sự kết hợp từ rất nhiều nền văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng mạnh mẽ nhất chính là văn hóa Trung Hoa. Những người Trung Quốc nhập cư vào Singapore ở thế kỷ 19 đã mang theo nền văn hóa ẩm thực của mình đến đảo quốc nhỏ bé này.

Theo truyền thống, bữa sáng của người Trung Quốc thường khá đơn giản, bao gồm cháo và dim sum. Tuy nhiên, khi đến Singapore món dim sum bữa sáng lại được thay bằng thịt ếch. Vì ếch khá dễ tìm ở đảo quốc này. Theo thời gian món, cháo ếch Singapore ra đời và dần trở thành món ăn quen thuộc, phổ biến không chỉ riêng ở Singapore.

Điểm đặc sắc nhất của món cháo ếch là được phục vụ hoàn toàn riêng biệt giữa cháo và thịt ếch. Vì thế người ăn có thể thưởng thức và cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn. Thịt ếch rim thì có vị ngọt ngọt, cay cay nhưng vô cùng đậm đà. Nước sốt rim thịt lại có màu nâu óng ánh cùng vài cọng hành lá xanh mát bên trên, đầy hấp dẫn. Ếch dùng trong món cháo ếch phải là thịt ếch đồng vừa chắc vừa ngọt. Cháo trắng ăn cùng thì thanh thanh, mềm, nhừ nhưng không nát.

Cháo ếch khi ăn phải được để riêng biệt, một thố cháo trắng và thô ếch rim còn bốc khói thơm phức. Khi ăn bạn nên dùng đũa trộn đều hành với thịt ếch để làm chín hành. Người sành ăn sẽ múc một muỗng đầy nước sốt cùng thịt ếch rưới lên mặt cháo, không trộn mà cứ thế thưởng thức từng muỗng cháo nóng hổi, cay nồng.

Thưởng thức cháo ếch ngon nhất là vào những đêm trời se lạnh. Cái vị cay cay của ớt, nóng hổi của thịt ếch cùng vị cháo dịu nhẹ vừa đủ để ấm lòng. Cháo lại rất nhẹ bụng nên hoàn toàn không lo mất ngủ vì ăn quá khuya.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ