Đặc sản ẩm thực vòng quanh thế giới (P.76) - Nước sốt táo chua ngọt bổ sung hương vị cho bữa ăn Hanukkah thêm đậm đà (Israel)

19-12-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Bánh latke và sốt táo là sự kết hợp truyền thống của Hanukkah, giữa vị mặn và ngọt, giòn và mềm, ấm và mát.

Táo là một trong những biểu tượng đặc trưng của mùa thu. May mắn thay, hương vị tuyệt vời của táo mùa thu sẽ không bị mất đi khi mùa đông đến. Bằng cách làm nước sốt táo và bảo quản trong lọ, bạn có thể kết hợp hương vị mùa thu với bánh kếp khoai tây latke đặc trưng của ngày lễ Hanukkah của mùa đông.

Nước sốt táo là sự kết hợp của nhiều loại táo, và tùy khẩu vị của bạn mà bạn có thể chọn táo ngọt hoặc táo chua.

Cách làm nước sốt táo cũng khá đơn giản, bạn nấu táo với nước hoặc nước ép táo. Táo càng có nhiều axit thì nước sốt sẽ càng mịn hơn. Táo làm sốt có thể gọt vỏ hoặc không. Đường và gia vị như quế, tiêu Jamaica được thêm vào để tăng hương vị. Bạn cũng có thể sử dụng nước chanh, axit xitric, hoặc các chất tạo axit khác để giữ màu và đảm bảo độ axit đủ cao để bảo quản được lâu.

Có hai cách làm nước sốt táo là nấu và nướng. Nếu bạn chọn cách nướng, bạn nên gọt vỏ và bào sợi táo trước khi cho vào lò.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ