Đề cử Top đặc sản Việt Nam 2019 (P.15): Măng đắng Điện Biên (Tỉnh Điện Biên)

21-05-2019

Hành trình tìm kiếm các loại đặc sản đặc biệt của từng địa phương trên khắp cả nước lần thứ 2 (2019 – 2025) của Trung tâm Top Việt Nam (VietTop) đã chính thức khởi động với rất nhiều đề cử tích cực từ các địa phương trong cả nước.

Trung tâm Top Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ lần lượt giới thiệu đến quý độc giả trong và ngoài nước các đề cử đặc sản được đề cử trong hành trình này.

Sau thời gian đề cử, ban biên tập hành trình sẽ tiến hành công bố Top các đặc sản nổi bật nhất để giao bằng chứng nhận trong Hội ngộ Top Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa cuối năm 2019 này.

Sau đây, Trung tâm Top Việt Nam xin giới thiệu đến tất cả độc giả đặc sản: Măng đắng Điện Biên (Tỉnh Điện Biên) 

 

 

Related image

 

 

Nếu bạn đã từng đến với thành phố Điện Biên Phủ. Bạn vào bất kỳ nhà hàng, khách sạn hoặc bản văn hóa du lịch nào của thành phố thời gian từ tháng 2 đến tháng 6 bạn sẽ được thưởng thức món đặc sản nhớ mãi không quên đó là măng đắng.

Măng đắng là một loại sản vật đặc sản mà chỉ có vùng núi rừng như Điện Biên mới có. Măng đắng được mọc lên từ những dãy đồi, sườn núi, và được nhú lên từ mặt đất, khi có mưa rào măng mọc lên rất nhanh, măng ngon nhất là được hái từ lúc còn chưa nhú khỏi mặt đất, khi đó từng búp măng sẽ trắng ngần nõn nà trông thật hấp dẫn. 

 

 

Related image

 

 

Măng đắng được chế biến thành nhiều món khác nhau. Khi ăn tại nhà hàng hoặc bản văn hóa, bạn có thể yêu cầu một món măng luộc chấm với chẩm chéo, món nước chấm có đủ gia vị tiêu, tỏi, ớt, mắc khén, rau thơm... của người Thái Điện Biên. Bạn cũng có thể yêu cầu được thưởng thức món măng đắng nướng; xào với thịt lợn, bò hoặc hầm với xương tất cả các món đều rất ngon. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị đắng, ngọt của măng, vị cay của tỏi, ớt, mắc khén, vị bùi, thơm của rau mùi,...Tất cả hương vị của tự nhiên đều được hòa quện vào một món ăn tạo nên sự khác biệt của vùng núi Tây Bắc Điện Biên mà không đâu có được. Bạn có thể thưởng thức măng đắng với các món ăn truyền thống của người người Thái đều rất đậm đà và khó quên.

 Măng đắng là món ăn khoái khẩu của những thực khách thích các món ăn đắng. Nếu bạn không ăn được các món ăn đắng, bạn vẫn có thể thưởng thức món măng đắng bằng cách đề nghị nhà hàng ngâm măng với nước muối trước khi luộc, xào, hầm, măng sẽ bớt đi vị đắng, khi đó bạn có thể thưởng thức và cảm nhận hương vị tự nhiên có từ măng đắng và chắc chắn bạn không thể quên món ăn đặc sản có một không hai này khi đến với thành phố Điện Biên Phủ./.

 

 


Trung tâm Top Việt Nam - VietTop (tổng hợp, nguồn hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ