Đề cử Top đặc sản Việt Nam 2019 (P.36): Nước khoáng thiên nhiên Quang Hanh (Tp. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh)

14-06-2019

Hành trình tìm kiếm các loại đặc sản đặc biệt của từng địa phương trên khắp cả nước lần thứ 2 (2019 – 2025) của Trung tâm Top Việt Nam (VietTop) đã chính thức khởi động với rất nhiều đề cử tích cực từ các địa phương trong cả nước.

Trung tâm Top Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ lần lượt giới thiệu đến quý độc giả trong và ngoài nước các đề cử đặc sản được đề cử trong hành trình này.

Sau thời gian đề cử, ban biên tập hành trình sẽ tiến hành công bố Top các đặc sản nổi bật nhất để giao bằng chứng nhận trong Hội ngộ Top Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa cuối năm 2019 này.

Sau đây, Trung tâm Top Việt Nam xin giới thiệu đến tất cả độc giả đặc sản: Nước khoáng thiên nhiên Quang Hanh (Tp. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) 

 

 

 

 

Thành phố Cẩm Phả được thiên nhiên ban tặng nguồn tài nguyên quý hiếm đó là khoáng nóng thiên nhiên tại Quang Hanh và Cẩm Thạch: Khoáng nóng ở đây có hàm lượng brôm cao kết hợp với nhiều loại vi khoáng có tác dụng chữa các bệnh viêm khớp, viêm cơ... Là điều kiện thuận lợi hình thành khu Du lịch nghỉ dưỡng hiện đại, khép kín để thu hút khách du lịch đặc biệt là khách du lịch nước ngoài. Hiện, tập đoàn Sungroup đang hoàn thiện dự án Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh...

- Ngoài công dụng ngâm, tắm để tái tạo, phục hồi sức khỏe. Nước khoáng Quang Hanh còn là nước uống thông dụng của người dân Cẩm Phả nói riêng và người dân Quảng Ninh nói chung.

 

 

 

 

- Nước khoáng Quang Hanh là sản phẩm của công ty nước khoáng công đoàn Quanh Hanh. Được thành lập từ năm 1985 và được nhà nước giao cho khai thác quản lý giếng khoan 14B - Km8 Quang Hanh - Cẩm Phả- Quảng ninh. Giếng khoan 14B Quang Hanh là 1 trong những nguồn tài nguyên quý hiếm của đất nước, có nhiều ưu điểm đã được lựa chọn đưa vào khai thác sớm nhất ở độ sâu 200 m, tuyệt đối vô khuẩn và đảm bảo các vi lượng khoáng chất có ích với cơ thể con người theo tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế quy định, cách đường quốc lộ 18 A 150 m thuận tiện giữa sản xuất và lưu thông phân phối. Theo tính toán của các nhà khoa học hàm lượng vi khoáng của nước khoáng  Quang Hanh tương đương với loại nước khoáng tốt nhất trên thế giới hiện nay.

- Sản phẩm Nước khoáng Quang Hanh đóng chai các loại của Công ty được sản xuất trên dây truyền công nghệ tự động tiên tiến của Đức đạt tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế, luôn dẫn đầu về chất lượng trên thị trường hiện nay với nhiều tác dụng giải khát, lợi tiểu, khai vị trong các bữa ăn, cung cấp các vi lượng cần thiết cho cơ thể điều trị một số bệnh: Viêm loét dạ dày, tá tràng, ruột non, gan mật, giải nhiệt, chống say nắng, say nóng, đặc biệt rất hiệu quả khi bị đầy hơi, khó tiêu và say rượu, có tác dụng tốt đối với sức khoẻ con người và gần đây nhất theo tài liệu nghiên cứu của Bộ y tế khuyến cáo : uống nước khoáng thiên nhiên chống được bệnh tiêu chảy, một căn bệnh có nguy cơ bùng phát thành đại dịch đã xuất hiện ở một số các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng và rất nhiều các các tỉnh thành khác trong cả nước.

 Sản phẩm được UBND tỉnh đưa vào Danh mục các sản phẩm OCOP chủ lực cấp tỉnh.

 

Đơn vị quản lý: Công ty TNHH 1TV nước khoáng Công đoàn Quang Hanh.

- Trụ sở Công ty: Km 8 - Phường Quang Hanh – Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh.

- Hotline : 02033.869131 – 0913.556.456.

- http://nuockhoangcongdoanquanghanh.com.vn/

 

 


Trung tâm Top Việt Nam (tổng hợp) - bài viết do địa phương cung cấp, nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ