Hà Nội, top 10 thành phố châu Á có món ăn vỉa hè ngon nhất

24-03-2012

Bạn xem những món ăn của Hà Nội được chọn giới thiệu có phải là món yêu thích của mình không nhé.

Website CNNGo vừa đưa ra đánh giá về 10 thành phố châu Á có món ăn đường phố ngon nhất. Ngoài Hà Nội, trong danh sách còn có Penang (Malaysia), Singapore, Đài Bắc, Bangkok (Thái Lan), Fukuoka (Nhật), Phnompenh (Campuchia), Manila (Philippines), Seoul (Hàn Quốc), Tây An (Trung Quốc).

Theo CNNGo, Hà Nội và những vùng lân cận là nơi sản sinh ra nhiều món ăn tinh tế của Việt Nam như phở, bún chả. Thành phố thường xuyên được đánh giá là một trong những thủ đô ẩm thực của thế giới. Đó cũng là thiên đường của những người thích ăn vặt vỉa hè với quá nhiều lựa chọn cho những người muốn được thưởng thức các món ngon giống người địa phương. Trên thực tế, nhiều người thề rằng, chỉ tìm thấy những thức ăn ngon nhất ở Hà Nội ở các hàng quán vỉa hè với các món ăn có nước mắm, sả, ớt, mùi ngò và nhiều loại rau sống khác.

Kỷ niệm 1.000 năm tuổi vào năm 2010, thành phố đã có hàng thế kỷ để nâng cao chất lượng món ăn vỉa hè. Mặc dù những người bán hàng thường nấu nướng trong các cửa hàng nhỏ, họ phục vụ đồ ăn ở lề đường, với những bộ bàn ghế nhựa dường như có v�� quá bé nhỏ so với các vị du khách nước ngoài to lớn.

Hình ảnh một số món vỉa hè ngon của Hà Nội:

Bún chả ở 34 Hàng Than. Phở ở 112 Vạn Phúc.

Bún riêu Thanh Hồng ở Hòa Mã. Chân gà nướng trong phố Lý Văn Phức.

Xôi ở Hàng Bạc. Cà phê Năng, số 6 Hàng Bạc.

Nem Vuông, 58 Đào Duy Từ. Cháo cá.

Phở cuốn Ngũ Xá.

Món ăn của 10 thành phố có ẩm thực đường phố ngon nhất
Mực nướng Hàng Bồ.
Theo Ngoisao.net

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ