[Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam] Đề cử 174 Sản phẩm Nước mắm Thanh Hà

27-05-2019

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Công Ty TNHH Khai Thác Hải Sản, Chế Biến Nước Mắm Thanh Hà chuyên sản xuất nước mắm các loại nhãn hiệu Thanh Hà có tiền thân là cơ sở chế biến nước mắm Phú Quốc được hình thành từ những năm 1918. Với cố gắng không ngừng đến năm 1993 công ty chính thức được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước.

Công ty TNHH khai thác và chế biến nước mắm Thanh Hà.

Xuất thân từ làng nghể truyền thống, công ty TNHH khai thác hải sản và chế biến nước mắm Thanh Hà (tiền thân là cơ sở chế biến nước mắm C3B) đã có bề dày lịch sử hàng trăm năm đi lên từ hộ sản xuất kinh doanh của gia đình họ Nguyễn từ năm 1918.

Được sản xuất ngay tại huyện đảo Phú Quốc, đến nay nước mắm Thanh Hà vẫn tuân thủ đúng quy trình công nghệ cổ truyền. Khi vừa được vớt lên khỏi mặt nước biển, những con cá cơm tươi rói được trộn đều với muối ngay tại ngư trường với tỷ lệ vàng 3 cá : 1 muối. Trở về đất liền, công đoạn ủ chượp cá muối được tiếp tục từ 12 – 18 tháng trong các nhà thùng (từ địa phương để gọi các cơ sở chế biến nước mắm). Cuối cùng, bằng bí quyết và kinh nghiệm gia truyền, những mẻ nước mắm nguyên chất nhất, hảo hạng nhất ra đời với hương vị đặc trưng riêng biệt của Thanh Hà.

Là một trong số rất ít nhà thùng sở hữu đoàn tàu đánh bắt cá riêng, Thanh Hà luôn chủ động trong nguồn nguyên liệu đầu vào và đảm bảo nguồn cá cơm được lựa chọn tươi ngon nhất, cho ra những giọt nước mắm tinh khiết nhất bằng phương pháp truyền thống, không bổ sung bất kỳ thành phần phi tự nhiên nào. 

Tuy được sản xuất theo công nghệ cổ truyền nhưng nước nắm Phú Quốc Thanh Hà luôn đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm nghiêm ngặt nhất thế giới.

Năm 1998, Thanh Hà là một trong hai cơ sở sản xuất nước mắm đầu tiên của cả nước được Bộ Thủy sản Việt Nam cấp phép xuất khẩu sang châu Âu. Từ đó đến nay, quy trình sản xuất của Thanh Hà luôn được kiểm định và quản lý về chất lượng theo HACCP (Hazard Analysis Critial Control Point) và QMP (Quality Management Program). Nước nắm Thanh Hà cũng đạt được chứng nhận BRC (British Retailer Consortium) danh giá  từ Hiệp hội các nhà bán lẻ Anh Quốc kể từ năm 2016.

Đến nay, quy mô sản xuất của Thanh Hà đã đạt 200 miệng thùng với sản lượng 2.000.000 lít/năm, trong đó tới 60% trong số các mặt hàng được sản xuất để xuất khẩu. Sản phẩm của Thanh Hà đã có mặt nhiều thị trường khó tính trên thế giới như: Mỹ, Úc, Nhật, Hàn, Hong Kong, Liên minh Châu Âu…

Tại Việt Nam, các mặt hàng của Thanh Hà đang được bày bán rộng rãi tại các nhà hàng, khách sạn và các hệ thống siêu thị lớn như: BigC, Emart, Coopmart, Lotte mart, Vinmart, Aeon, Fivimart, Satra Foods…

Tính đến năm 2018, Thanh Hà đánh dấu cột mốc quan trọng: thương hiệu 100 năm tuổi, 100 năm giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống gia đình, giá trị dân tộc. Những dấu ấn đã đi qua là niềm tự hào và cũng là nguồn động lực để Thanh Hà tiếp tục phát huy và lớn mạnh.
 

Một số sản phẩm tiêu biểu của công ty như nước mắm nhĩ, nước mắm tỏi ớt (dạng pha sẵn) cùng một số sản phẩm nước mắm khác đa dạng về độ đạm cũng như kích cỡ. Tuy nhiên, nổi bật nhất là dòng nước mắm nhĩ hảo hạng được người tiêu dùng cả nước ưa chuộng và tin dùng.
 

Qua nhiều năm thành lập và phát triển, công ty đạt được hàng loạt giải thưởng danh giá trong nước nhiều năm liền như Giải thưởng Bông lúa vàng VN năm đầu tiên năm 2012, Giải Bạc giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2015, Đạt chứng nhận BRC năm 2016, Đạt giải thưởng Doanh nghiệp VN uy tín chất lượng năm 2005. 

 

CÔNG TY TNHH KTHS CBNM THANH HÀ
Địa chỉ: Tổ 1, Nguyễn Thái Bình, KP5, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
VPĐD: Lô C 42b/I đường số 7, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP.HCM
Hotline: (+84) 28.3765 5229
ĐT: (+84) 28.3765 2193 – Fax: (+84) 28.3765 2195
Email:
Website: www.thanhhaco.vn

Best Việt Nam (Đề cử Tháng 05/2019)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ