[Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam] Đề cử 39: Vàng bạc, đá quý DOJI

05-01-2019

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Tập đoàn Vàng bạc, đá quý DOJI - tiền thân là Công ty Phát triển Công nghệ và Thương mại TTD, được thành lập ngày 28/07/1994. Vào thời điểm những năm 90 của thế kỷ trước, doanh nghiệp tiên phong trong hoạt động chuyên sâu về khai thác đá quý, chế tác cắt mài và xuất khẩu đá quý ra thị trường quốc tế, vốn là một lĩnh vực vô cùng mới mẻ tại Việt Nam…

 

 

TTD trở thành Công ty đầu tiên đã đưa ra thị trường quốc tế sản phẩm đá Ruby sao Việt Nam với thương hiệu Việt Nam Star Ruby VSR. Kể từ đó, Công ty được mệnh danh là “Ông hoàng Ruby sao của thế giới”, làm cho Việt Nam được khắc họa như một điểm sáng trên bản đồ Đá quý quốc tế. 
 

 

Năm 2007, để kiện toàn bộ máy, Công ty TTD chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Vàng bạc, Đá quý & Đầu tư thương mại DOJI. Ngày 30/06/2007, DOJI đánh dấu sự tham gia mạnh mẽ vào thị trường Trang sức trong nước bằng việc Khai trương Ruby Plaza tại Hà Nội, được coi là Trung tâm Vàng bạc Đá quý & Trang sức cao cấp lớn nhất Việt Nam. Năm 2009, để kiện toàn bộ máy cho giai đoạn cất cánh, DOJI đã tiến hành tái cấu trúc và chính thức trở thành Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, hoạt động theo mô hình Công ty Mẹ - Con.
 

 

 

Liên tiếp từ năm 2009 - 2015, Tập đoàn DOJI không ngừng phát triển vượt trội trong những lĩnh vực bản lề về Vàng bạc đá quý (trải dài từ các hoạt động Khai thác Mỏ, Chế tác cắt mài Đá quý, Sản xuất hàng Trang sức; Kinh doanh Vàng miếng; Xuất nhập khẩu Vàng, Xây dựng hệ thống chuỗi các Trung tâm và cửa hàng trang sức cao cấp trên khắp cả nước) và mở rộng đầu tư Bất động sản, các khu dự án tiềm năng, đầu tư trong lĩnh vực du lịch, trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Artex Sài Gòn, lấn sân sang lĩnh vực Tài chính ngân hàng và tái cơ cấu thành công Ngân hàng TMCP TPBank. Tính đến nay, TẬP ĐOÀN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ DOJI gồm 7 Công ty thành viên hoạt động theo mô hình Công ty Mẹ - Con, 5 Công ty liên kết góp vốn và 17 Chi nhánh.
 

 

 

Tập đoàn DOJI đã tạo một dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và trong lĩnh vực vàng bạc đá quý nói riêng với tốc độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng và giá trị thương hiệu ngày càng lớn mạnh. Chiếm lĩnh thị trường nội địa với hệ thống kinh doanh vàng miếng, phân phối kim cương và trang sức cao cấp khắp ba miền Bắc – Trung – Nam, thương hiệu DOJI đang bước đi vững chãi trong lộ trình chinh phục khách hàng bằng uy tín và chất lượng sản phẩm. Luôn chú trọng đầu tư thiết bị và công nghệ sản xuất, Tập đoàn DOJI thể hiện nhiều lợi thế cạnh tranh so với các sản phẩm cùng phân khúc và thành danh với các thương hiệu nổi tiếng như: Trang sức Kim cương Diamond House, Trang sức Đá màu Gems City, Trang sức Cưới Wedding Land, Trang sức Bạc Silver d’amour, Trang sức Vàng ta Lộc Phát Tài.
 

 

 

 

Với tầm nhìn chiến lược, quan điểm phát triển bền vững, tiềm lực hùng mạnh, Tập đoàn DOJI khẳng định đẳng cấp Thương hiệu quốc gia Việt Nam, sẵn sàng tâm thế hội nhập và vươn xa trong khu vực cũng như quốc tế trong tương lai.
 
Với Sứ mệnh: “Hướng tới con người và vì con người bằng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng hàng đầu trong kinh doanh và quản lý doanh nghiệp, vì sự phồn vinh xã hội, giá trị cá nhân và tinh hoa cuộc sống”. DOJI đã có một tầm nhìn, mục tiêu chiến lược: “Không ngừng mở rộng quy mô, hiệu quả sản xuất kinh doanh và phát triển bền vững để trở thành một Tập đoàn hàng đầu Việt Nam và khu vực trong các lĩnh vực khai thác, sản xuất và kinh doanh Vàng bạc, Đá quý, trang sức cũng như các lĩnh vực Đầu tư, Thương mại và Dịch vụ.”
 
Những Giá trị cốt lõi mà DOJI hướng đến:

 

Với những nỗ lực không ngừng, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI liên tục nhận được những bằng khen, giải thưởng cao quý của Nhà nước, các Bộ, Ban ngành Chính phủ dành cho các sản phẩm, thương hiệu và cá nhân lãnh đạo xuất sắc:
- Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam trao tặng: “Đã có nhiều thành tích trong Công tác từ năm 2009 đến năm 2013 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và Bảo vệ Tổ quốc trao cho Tập đoàn (Năm 2014).
- Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam: “Đã có nhiều thành tích trong Công tác từ năm 2006 đến năm 2010 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và Bảo vệ Tổ quốc trao cho Tập đoàn (Năm 2011).
- Huân chương Lao động Hạng Ba trao cho Chủ tịch tập đoàn - Tổng Giám đốc Đỗ Minh Phú (Năm 2012, Năm 2014).
 

 

- Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì “Đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2012” của Thành phố Hà Nội trao cho Tập đoàn DOJI (Năm 2013).
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ “Vì đã có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2007 đến năm 2009, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và Bảo vệ Tổ quốc” trao cho Tập đoàn DOJI (Năm 2010).
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao cho Chủ tịch tập đoàn - Tổng Giám đốc (Năm 2011, Năm 2013).
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ “Đã có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2007 - 2009, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc” cho Tập đoàn DOJI (Năm 2009).
- Thương hiệu Quốc gia Việt Nam do Bộ Công thương xếp hạng và lựa chọn trong 6 năm liên tiếp (Từ năm 2012 đến năm 2017)
- Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2015 do Thủ tướng Chính phủ trao tặng (Năm 2016)
- Xếp hạng Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (Theo VNR 500): Top 5/500 (Năm 2010), Top 3/500 (Năm 2011) và 06 năm liên tiếp đạt vị trí Số 3/500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (Từ năm 2011 đến năm 2016). Trong đó 3 năm liên tiếp 2012, 2013, 2014 xếp vị trí thứ 1.
 

 

- Bằng khen của Bộ Khoa học Công nghệ  “Đã có nhiều ứng dụng khoa học và công nghệ góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh”  trao cho Tập đoàn DOJI (Năm 2014).
- Bằng khen của Bộ Công thương “Doanh nhân xuất sắc Thương mại dịch vụ Việt Nam 2013” trao cho Chủ tịch tập đoàn - Tổng Giám đốc (Năm 2014).
- Bằng khen của Bộ Công thương “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Công thương VN năm 2011” trao cho Chủ tịch tập đoàn - Tổng Giám đốc (Năm 2011, Năm 2012 & Năm 2013).
- Kỷ niệm chương của Bộ Công thương “Vì sự nghiệp phát triển ngành Công thương Việt Nam” trao tặng cho Chủ tịch tập đoàn – Tổng giám đốc (Năm 2013).
- Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trao cho Tập đoàn DOJI (Năm 2013, Năm 2015).
- Đạt Chứng nhận Tiêu chuẩn ISO 9001:2008 về Hệ thống quản lý chất lượng do Tập đoàn SGS Anh Quốc - tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giám định, thử nghiệm, chứng nhận và thẩm tra cấp (Năm 2012).
 

 

- Giải thưởng của Bộ công thương Top 10 Doanh nhân Thương mại dịch vụ xuất sắc năm 2011 trao cho Chủ tịch tập đoàn – Tổng Giám đốc (Năm 2012).
- Giải thưởng của Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Công thương, VCCI “Vì sự phát triển ngành Mỹ nghệ kim hoàn Đá quý Việt Nam” trao cho Tập đoàn  DOJI (Năm 2012).
- Chủ tịch tập đoàn - Tổng Giám đốc Đỗ Minh Phú lọt vào Top 24 Doanh nhân xuất sắc Giải thưởng Ernst và Young – Bản lĩnh Doanh nhân lập nghiệp do phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Công ty TNHH Ernst và Young Việt Nam tổ chức (Năm 2011).
- Cúp Thánh Gióng trao cho Chủ tịch tập đoàn - Tổng Giám đốc Công ty (Năm 2010).
- Bằng khen của Bộ Công thương “Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ tiêu biểu năm 2010” (Năm 2010).
- Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội “Đã có thành tích trong phong trào thi đua khối các Doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội” trao cho Chủ tịch - Tổng Giám đốc (Năm 2009 & Năm 2010).
- Bằng khen của Bộ Công thương “Doanh nghiệp xuất sắc toàn quốc năm 2009” & “Doanh nhân xuất sắc toàn quốc năm 2009”  trao tặng cho Tập đoàn DOJI & Chủ tịch – Tổng Giám đốc (N��m 2009, 2015).
- Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội “Đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2009” trao cho Tập đoàn DOJI (Năm 2009).
- Bằng khen của Uỷ Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái vì đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động xây dựng Ủng hộ Quỹ vì người nghèo năm 2009.
 

 

 

- Các giải thưởng khác: Quả cầu Vàng, Ngôi sao Việt Nam, Tinh hoa Việt Nam, Doanh nhân - Doanh nghiệp xuất sắc 2009, Siêu cúp Thương hiệu mạnh và Phát triển bền vững, Cúp Sen Vàng, Cúp Thăng Long, Giải thưởng Trách nhiệm xã hội Doanh nghiệp, Nhãn hiệu nổi tiếng, Thương hiệu nổi tiếng quốc gia, Doanh nghiệp tiêu biểu, Dấu ấn 1000 năm Thăng Long - Hà Nội , Sản phẩm tiêu biểu 1000 năm Thăng Long,Doanh nghiệp Thương mại dịch vụ Tiêu biểu 2010, Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam, Top 100 sản phẩm - dịch vụ Tin và Dùng, Doanh nghiệp Thương mại dịch vụ xuất sắc 2013, Thương hiệu mạnh Việt Nam (2013-2015)…
 
Song song với việc sản xuất kinh doanh, Tập đoàn DOJI còn dành nhiều thời gian để tham gia công tác thiện nguyện ở nhiều nơi, với nhiều hoạt động như: Xây nhà tình thương cho đồng bào nghèo, xây nhà ăn cho học sinh vùng cao, tặng quà và quần áo ấm cho học sinh vùng cao, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, giúp đỡ người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi khuyết tật…

Best Việt Nam (Đề cử Tháng 01/2019)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ