[Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam] Đề cử 41: Vàng bạc Đá quý SJC

08-01-2019

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Công ty Vàng bạc Đá quý SJC

 

Công ty Vàng bạc Đá quý SJC được thành lập năm 1988

 

Sau hơn 30 năm hoạt động với tên gọi Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn SJC -  Một Doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động theo mô hình Công ty mẹ – Công ty con như một tập đoàn kinh doanh đa ngành, trong đó sản xuất, kinh doanh Vàng và Trang sức là ngành kinh doanh chính, bên cạnh đó là địa ốc, đầu tư tài chính và dịch vụ. 

 

 

Sau năm 2010, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC chuyển đổi với tên gọi mới Công Ty TNHH Một thành viên Vàng bạc, đá quý Sài Gòn – SJC (Saigon Jewelry Company Limited). SJC định hướng phát triển thành một tập đoàn kinh tế đầu ngành của quốc gia trong vòng vài năm tới, phát triển ngành kinh doanh vàng và trang sức với nền tảng một thương hiệu quốc gia để trở thành thương hiệu quốc tế. Mô hình công ty gồm có Công ty mẹ, 23 Chi nhánh, 6 Công ty con và 6 Công ty liên kết, 13 Doanh nghiệp có vốn đầu tư. Mạng lưới kinh doanh phân phối gồm hơn 200 cửa hàng, 43 đại lý chính thức, trên 3.000 cửa hàng liên kết bán lẻ toàn quốc. Bên cạnh đó, SJC còn có một xí nghiệp sản xuất nữ trang tập trung, xuất xưởng hơn 500.000 sản phẩm một năm.

Thương hiệu SJC đã đi vào tâm trí của khách hàng là sản phẩm của niềm tin, uy tín, chất lượng. Xứng đáng là danh hiệu Thương hiệu Quốc gia, sản phẩm SJC đa dạng với nhiều chủng loại từ phổ thông đến cao cấp, được chia làm 2 dòng sản phẩm: Dòng phổ thông nữ trang SJC và Dòng nữ trang cao cấp SJC Diagold.

 

 

 

 

 
Dòng phổ thông nữ trang SJC có nhiều mẫu mã độc đáo, thời trang từ công nghệ đúc, đột dập, kết dây, khắc máy… Đặc biệt giá tiền vừa phải phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và đáp ứng được nhu cầu của các cửa hàng đại lý tại các tỉnh trong cả nước.
 
Dòng nữ trang cao cấp SJC Diagold  ra mắt thị trường từ cuối năm 2012, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của phân khúc cao cấp. Các sản phẩm được làm thủ công, kết hợp tinh tế giữa đá quý thiên nhiên, kim cương, ruby, sapphire…và vàng. Kim cương được lựa chọn cẩn thận theo tiêu chuẩn 4C và kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế. Đá quý thiên nhiên được chắt lọc ưu việt bởi màu sắc, độ trong suốt và mài giác tinh xảo.., tạo nên sản phẩm độc đáo thể hiện một phong cách đẳng cấp và quyến rũ.
 
SJC được đánh giá cao trong nước và trong khu vực: Danh hiệu Thương hiệu Quốc gia, đứng thứ 4 trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Giải Vàng Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương…., cùng nhiều Giải thưởng cao quý khác.

 

SJC VÀ NHỮNG DẤU MỐC ĐÁNG NHỚ:
 
Ngày 19/7/1988, Công ty Vàng bạc Thành phố được thành lập theo Quyết định số 180/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng đầu tiên của Công ty tại số 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3. 
 

 

 

Năm 1989, SJC cho ra đời sản phẩm vàng miếng đầu tiên mang nhãn hiệu Rồng Vàng SJC 999.9, bao gồm loại miếng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng và 2 lượng, đã làm thay đổi việc thanh toán bằng vàng nhẫn, vàng lá cũ tại thị trường trong nước. Năm 1992, SJC là đơn vị đầu tiên tổ chức Hội chợ Triển lãm Nữ trang Việt Nam (Hội chợ duy nhất về ngành Vàng bạc đá quý tại Việt Nam) và được SJC liên tục tổ chức hàng năm cho đến nay.
Tháng 3/1993, Đổi tên thành Công ty Vàng bạc Đá quý Thành phố - SJC, tên Tiếng Anh: Saigon Jewelry Company. 
Vào tháng 12 cùng năm 1993, Chi nhánh đầu tiên của Công ty SJC ngoài thành phố Hồ Chí Minh được thành lập tại Thủ đô Hà Nội. 
Năm 1994, Lượng vàng SJC 9999 thứ 1 triệu được sản xuất.
Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty SJC đã có gần 30 cửa hàng buôn bán các mặt hàng nữ trang, vàng bạc đá quý:
 

 

 

Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng, trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, SJC đã dành được những phần thưởng quý giá đáng tự hào:
-Huân chương Lao động Hạng I
-Huân chương Lao động Hạng II
-Huân chương Lao động Hạng III
-Danh hiệu Thương hiệu Quốc gia các kỳ liên tiếp từ năm 2008 – 2014.
-Top 500 Nhà bán lẻ châu Á Thái Bình Dương liên tiếp từ 2006 đến 2015.
-Sao Vàng Đất Việt các kỳ liên tiếp từ 2007 – 2015.
-Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 9 năm liên tiếp: 2008 – 2015.
-Thương hiệu Nổi tiếng các kỳ liên tiếp từ: 2006 – 2016.
 

 

 

Để góp phần chia sẻ những khó khăn của đồng bào nghèo ở vùng sâu vùng xa, bà con ở những vùng thường xuyên chịu cảnh “màn trời chiếu đất, thiên tai bão lũ…”, Công ty Vàng bạc Đá quý SJC thường tổ chức những đoàn cứu trợ đến tận nơi để trao tiền và quà đến tận tay, nhằm xoa dịu nỗi đau của người dân ở những nơi đang gặp khó khăn, chịu nỗi bất hạnh trong cuộc sống…

Best Việt Nam (Đề cử Tháng 01/2019)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ